Đặc nhiệm Anh bắn xuyên táo 2 tên khủng bố chỉ bằng một phát đạn

Tờ Daily Star số ra ngày 19/6 đưa tin, một xạ thủ bắn tỉa từ Sư đoàn Đổ bộ đặc nhiệm của Anh ở Libya đã chặn được cuộc tấn công khủng bố, chỉ bằng một phát đạn tiêu diệt luôn hai tên đánh bom liều chết.

Đặc nhiệm Anh bắn xuyên táo 2 tên khủng bố chỉ bằng một phát đạn

Shares

Đặc nhiệm Anh bắn xuyên táo 2 tên khủng bố chỉ bằng một phát đạn.

Theo miêu tả của tờ báo này, chiếc xe của những tên khủng bố chứa đầy chất nổ đang đi trên đường với tốc độ khoảng 50 km/giờ. Từ vị trí định sẵn, các binh sĩ Libya nổ súng vào xe nhưng không diệt được mục tiêu di dộng này.

Khi đó, xạ thủ bắn tỉa Anh nhập cuộc, làm hai phát bắn thử để ước lượng khoảng cách và tốc độ xe, rồi từ khoảng cách 1 km ngắm vào mục tiêu và chỉ nhả một phát đạn 338 Lapua Magnum từ súng trường tầm xa.

Viên đạn gây thương tích nghiêm trọng cho lái xe và kẻ đồng hành ngồi ghế bên. Chiếc xe của chiến binh khủng bố phải đứng lại. Quân nhân Libya kịp tiếp cận nhả đạn từ súng phóng lựu làm xe nổ tung.

Theo dữ liệu của Daily Star, hành động của xạ thủ bắn tỉa Anh được coi là anh hùng, vì đã cứu sống nhiều người dân khi chặn đứng cuộc tấn công khủng bố.

Nguồn tin trong Sư đoàn Đổ bộ đặc nhiệm cho biết xạ thủ bắn tỉa chỉ cần 20 giây để thi hành nhiệm vụ, và những phát bắn như vậy được xem là thiện xạ nhất ở mọi thời điểm.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.