Đã tìm thấy mảnh thi thể cơ phó Germanwings

Một giáo sư đầu ngành đang giúp nhận dạng 600 mảnh thi thể nạn nhân vụ máy bay Germanwings cho biết, ông sẽ bị ám ảnh suốt đời vì nhiệm vụ khủng khiếp này.

Đã tìm thấy mảnh thi thể cơ phó Germanwings

Chuyên gia pháp y giám định thi thể nạn nhân vụ Germanwings

Giáo sư Michael Tsoko, chuyên gia pháp y nổi tiếng nhất của Đức cho biết, các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để nhận dạng thi thể của 150 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay xấu số.

Các điều tra viên làm việc tại hiện trường đã thu thập được 600 mảnh thi thể nạn nhân. Họ không tìm được bất cứ thi hài nào còn nguyên vẹn.

Ông Tsoko cho biết, thi thể cơ phó Andreas Lubitz, người được cho là thủ phạm gây ra thảm kịch này cũng đã được tìm thấy trong số trên, và giám định ADN sẽ xác định được những phần còn lại của anh ta.

Cảnh sát đã yêu cầu bạn bè và thân nhân những người đã khuất cung cấp các mẫu vật ADN để các chuyên gia đối chiếu với các phần thi thể và hiện vật tìm thấy tại hiện trường.

Các mẫu vật sẽ được tiến hành phân tích tại một phòng thí nghiệm ở Barcelona và một phòng thí nghiệm di động ở Seyne-les-Alpes, thị trấn gần nhất với nơi máy bay gặp nạn.

Thân nhân những người có mặt trên chiếc máy bay Đức cũng được đề nghị nhớ lại xem người thân của họ mặc gì khi lên chuyến bay định mệnh.

Các dấu vết nhận dạng đặc biệt khác như hình xăm, răng giả… cũng có thể giúp đẩy nhanh quá trình xác định nhân thân người quá cố.

Mỗi mảnh thi thể sẽ được chụp ảnh, quét 3D trước khi chuyển đến nhà xác. Khi việc nhận dạng hoàn tất, thi thể sẽ được nhập quan để chuẩn bị mai táng.

Theo giáo sư Tsoko, trong 3 tuần nữa, khoảng 95% nạn nhân có thể được nhận dạng xong.

Tuy đã dạn dày kinh nghiệm, nhưng nhà khoa học này cũng khẳng định, công việc mà ông và các đồng nghiệp đang phải thực hiện quá đỗi ám ảnh.

“Những hình ảnh khủng khiếp hôm nay sẽ không bao giờ phai mờ trong tâm trí tôi”, vị giáo sư khẳng định.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.651 seconds.