Đã ngồi tù, con gái sếp tổng Korean Air còn bị kiện

Ngày 11-3, một nữ tiếp viên hàng không từng bị cựu phó chủ tịch Korean Air Cho Hyun Ah tấn công trong vụ bê bối đuổi tiếp viên trưởng ra khỏi máy bay đã kiện cô Cho và Hãng Korean Air.

Đã ngồi tù, con gái sếp tổng Korean Air còn bị kiện

Nữ tiếp viên Kim kiện cả cô Cho và Hãng Korean Air – Ảnh: AFP

Theo AFP, luật sư của nữ tiếp viên Kim Do Hee cho biết cô đã đâm đơn kiện Hãng Korean Air và cô Cho để đòi bồi thường việc đã bị cô Cho sỉ nhục và đánh đập. Trong đơn kiện, cô Kim khẳng định cô Cho đã đánh đập và chửi mắng cô trong vụ đuổi tiếp viên trưởng chuyến bay New York – Seoul hôm 5-12-2014.

Khi đó trên máy bay cô Cho đã ra lệnh đuổi tiếp viên trưởng vì cô Kim phục vụ sai quy cách món hạt macadamia. Đơn kiện nhấn mạnh không chỉ đánh đập và chửi mắng cô Kim, cô Cho và các quan chức Korean Air sau đó còn ép cô phải khai man với cơ quan điều tra để gỡ tội cho cô Cho.

“Các bằng chứng cho thấy hành động của cô Cho không chỉ mang tính chất lăng mạ, sỉ nhục cô Kim mà còn thể hiện sự kiêu ngạo, ngông cuồng, không coi ai ra gì của cô Cho” – Hãng luật Weinstein Law đại diện cho cô Kim khẳng định.

Hãng Weinstein Law cho rằng vụ việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp, danh tiếng và tâm lý của cô Kim, do đó cô Cho và Korean Air phải bồi thường. Hồi tháng trước cô Cho đã bị tòa án Hàn Quốc xử tù 1 năm vì tội vi phạm các quy định an toàn hàng không.

Cô Cho đã từ chức phó chủ tịch Korean Air trước khi ra hầu tòa. Hiện cô đang kháng cáo bản án 1 năm tù giam.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

87 queries in 1.702 seconds.