Đà Nẵng xử lý việc rải vàng mã khi đưa tang

Đà Nẵng vừa giao công an thành phố tiến hành kiểm tra, ghi hình và áp dụng các biện pháp chế tài đối với các cơ sở dịch vụ mai táng vi phạm các quy định về việc rải tiền, vàng mã khi đưa tang.

Đà Nẵng xử lý việc rải vàng mã khi đưa tang

Shares

Ảnh minh họa- internet.

Đây là yêu cầu trong công văn đẩy mạnh công tác tuyên truyền không rải vàng mã khi đưa tang do ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ký mới đây.

Mục đích của việc này hướng tới ‘chấm dứt tình trạng rải tiền, vàng mã, các vật dụng thờ cúng trên đường đưa tang gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị, xây dựng TP.Đà Nẵng trở thành thành phố môi trường, văn minh, sạch đẹp’.

Theo đó, giao Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố phối hợp cùng các xã phường, các chức sắc tôn giáo trên địa bàn vận động người dân ‘không rải vàng mã khi đưa tang, thực hiện hỏa táng’.

Giao công an thành phố căn cứ các quy định của trung ương tiến hành kiểm tra, ghi hình và áp dụng các biện pháp chế tài đối với các cơ sở dịch vụ mai táng vi phạm các quy định về việc rải tiền, vàng mã khi đưa tang; tiếp tục đề xuất các hình thức tuyên truyền, xử phạt đối với các hành vi nêu trên.

Ngoài ra, các sở TN-MT, LĐ-TB-XH cũng được yêu cầu đề xuất xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do việc rải vàng mã trên các tuyến đường, đặc biệt tại tuyến QL 14B, ĐT 602 và việc đốt đồ dùng, quần áo, vật dụng của người chết tại các nghĩa trang.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.