Đà Nẵng: Trắng đêm chờ bốc phiếu tiêm vắc-xin

Hàng ngàn người dân ở TP Đà Nẵng đã túc trực từ đêm khuya để chờ bốc phiếu tiêm vắc-xin 5 trong 1 Pentaxim cho trẻ. 600 phiếu tiêm vắc xin phát hết trong vòng 4 giờ

Đà Nẵng: Trắng đêm chờ bốc phiếu tiêm vắc-xin

Shares

Người dân xếp hàng từ khuya để chờ bốc phiếu tiêm vắc- xin.

Mặc dù Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng có thông báo đến 8 giờ sáng ngày 31-12 mới tổ chức bốc phiếu tiêm vắc-xin dịch vụ 5 trong 1 Pentaxim cho trẻ nhưng từ khuya 30-12, hàng trăm người đã thức trắng đêm ở đây để giành chỗ.

Đến tờ mờ sáng 31-12 thì số lượng người xếp hàng chờ bốc phiếu lên đến cả ngàn người. Trung tâm Y tế dự phòng phải mở cửa từ 4 giờ sáng để tổ chức phát phiếu sớm cho người dân.

1

Gọi tên phát phiếu cho người dân.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngoài người dân TP Đà Nẵng, còn có một số phụ huynh ở các tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Ninh… cũng tranh thủ vào đây để bốc phiếu tiêm vắc -xin cho con.

Theo ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng, trường hợp như trên trung tâm cũng linh động giải quyết. Ông Thạnh cho rằng có thể họ có việc ở Đà Nẵng hoặc đi du lịch đúng dịp nên đến đăng ký tiêm vắc-xin cho con luôn.

2

Niềm vui khi nhận được phiếu tiêm vắc-xin

Đến 8 giờ sáng thì Trung tâm Y tế dự phòng đã treo biển thông báo số lượng phiếu phát ra đã hết. Tuy vậy, vẫn có nhiều người dân đến đây và được nhân viên hướng dẫn thông báo trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức tiêm vắc-xin Pentaxim cho trẻ đồng thời khuyên các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng.

3
Ông Thạnh cho hay trong đợt này, Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng được phân bổ 600 liều vắc- xin và sẽ thực hiện tiêm trong 5 ngày từ 4 đến 8-1-2016. Với số lượng vắc- xin như trên thì không đủ cho nhu cầu tiêm của trẻ ở Đà Nẵng nên sắp tới sẽ tiếp tục bổ sung để mở các đợt tiêm tiếp theo. Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Nẵng cũng sẽ thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân tiện theo dõi và đến bốc phiếu tiêm vắc- xin cho trẻ.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.