Đà Lạt kẹt cứng trong những ngày đầu năm

Khách du lịch khắp nơi đổ về Đà Lạt chơi Tết Dương lịch đã khiến cho phố núi trở nên quá chật chội.

Đà Lạt kẹt cứng trong những ngày đầu năm

Shares

Xe ô tô nhích từng chút trên đường Bà Huyện Thanh Quan

Hôm nay (2-1), ngày cuối cùng của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VI nhưng lượng khách đổ về đây càng tăng mạnh, do nhiều người đặt tour đi lễ hội hoa kết hợp nghỉ tết Dương lịch. Tại các cửa ngõ vào thành phố Đà Lạt, từng dòng xe nối đuôi nhau dài hàng trăm mét. Tại đèo Frenn, đoàn xe ùn tắc kéo dài cả cây số khiến nhiều du khách sốt ruột vì thời gian đi tham quan sẽ bị rút ngắn.

Trong trung tâm thành phố Đà Lạt, tình hình cũng không khá hơn. Các tuyến đường có khu du lịch như Mai Anh Đào, Trần Quốc Toản, khu vực quanh hồ Xuân Hương… chật cứng người. Các bãi xe quá tải nên ô tô dừng chờ cũng như đón trả khách ngay trên đường làm cho giao thông trở nên hỗn loạn.

Trước đó, ngày 1-1, lượng khách du lịch tăng cao cũng khiến tình trạng quá tải xảy ra tại một số khu du lịch làm cho các dịch vụ đi kèm, không gian thưởng ngoạn của du khách ít nhiều bị ảnh hưởng.

1

Lực lượng cảnh sát vất vả điều tiết giao thông tại các điểm du lịch

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiếu tối đa tình trạng kẹt xe cục bộ, các lực lượng chức năng thành phố Đà Lạt đã được huy động để giải quyết các nút thắt, những điểm tập trung nhiều xe.

“Đà Lạt đón thêm hàng chục ngàn lượt khách trong một ngày nên tình trạng kẹt xe cục bộ khó tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ làm việc cật lực để đem tới sự thoải mái cho du khách” – một chiến sĩ điều tiết giao thông cho biết.

2 3

Du khách tham quan đông nghẹt trong Vườn hoa thành phố Đà Lạt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.