Đá chết đồng nghiệp công an ngay tại trụ sở

Đòi nợ thượng uý Biên không được, thượng sĩ Linh tức tối đá trúng vùng cổ khiến nạn nhân tử vong.

Đá chết đồng nghiệp công an ngay tại trụ sở

Shares

Bị cáo Linh tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo bản án sơ thẩm ngày 25/4 của TAND Hà Nội, một chiều tháng 7/2014 bị cáo Chu Ngọc Linh (27 tuổi, thượng sĩ, công an phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm) đi xe máy đến trụ sở phường Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm) gặp thượng uý Nguyễn Xuân Biên để đòi nợ. Lúc này trong phòng nghỉ tập thể của công an phường, ngoài anh Biên còn có một số cán bộ khác.

Linh đến nơi anh Biên đang ngồi ăn cơm và nói: “Đưa tiền để em đưa nó về, hơn 5h nó gọi em rồi”. Anh Biên phẩy tay, bảo: “Đi ra”. Linh tiếp tục nói: “Đưa tiền cho em không?”. Anh Biên nhắc lại: “Ra ngoài!”.

Anh Biên vừa dứt lời thì bị Linh dùng chân phải đang đi giày đá mạnh trúng vùng cổ bên trái. Mọi người trong phòng kịp can ngăn đẩy Linh ra ra ngoài. Anh Biên ngất đi, tử vong vào hôm sau do chấn thương sọ não kín.

Tại phiên xử hôm nay, Linh khai không có mâu thuẫn với nạn nhân, thỉnh thoảng mượn tiền của nhau và thanh toán sòng phẳng. Lần gần nhất anh Biên vay tiền của Linh nhưng không có giấy biên nhận.

Đại diện bị hại cho rằng bị cáo được đào tạo nghiệp vụ võ thuật bài bản nên có cú đá hiểm hóc gây chết người ngay tức khắc, vì thế phải bị truy tố về tội Giết người, chứ không phải Cố ý gây thương tích. Họ yêu cầu trả hồ sơ để thay đổi tội danh. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận đề nghị này.

Tòa cho rằng việc xác định Linh phạm tội Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người là có căn cứ. Tòa tuyên phạt bị cáo 12 năm tù, có trách nhiệm cấp dưỡng cho hai con nhỏ của nạn nhân đến 18 tuổi.

Theo VnExpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.