Đả bại cặp Trung Quốc, Lý Hoàng Nam vô địch đôi nam

Tay vợt số một Việt Nam cùng Alberto Lim giành chiến thắng ở chung kết nội dung đôi nam với tỷ số 7-6, 6-2 ở giải 25th Sarawak Chief Minister's Cup (nhóm I) hôm nay 21/3.

Đả bại cặp Trung Quốc, Lý Hoàng Nam vô địch đôi nam
Ở bán kết, Hoàng Nam – Lim gây bất ngờ bằng chiến thắng 5-7, 6-4, 10-5 trước cặp hạt giống số một người Hàn Quốc Oh Chan Yeong – Kwon Soon Woo.

Tiếp đà hưng phấn, họ bước vào trận chung kết trưa nay bằng quyết tâm hừng hực, nhất là khi đối thủ chỉ là cặp hạt giống số sáu Wu Hao và Wi Yibing.

Chiến tích lẫy lừng này đến chỉ vài tiếng sau khi Hoàng Nam giành quyền vào chung kết đơn nam, gặp Chan Yeong Oh (Hàn Quốc, xếp thứ 31 trẻ thế giới) – người đã đánh bại Alberto Lim (Philippines, 109 trẻ thế giới) trong trận bán kết còn lại.Vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ trong set đầu tiên, Hoàng Nam – Lim buộc phải nhờ đến loạt tie-break mới có thể giành chiến thắng với tỷ số sít sao 7-6 (7-4). Tuy nhiên sang set thứ hai, họ đã không cho cặp đối thủ Trung Quốc nhiều cơ hội, thắng nhanh gọn 6-2 để đoạt chức vô địch.

Ở bán kết sáng nay, tay vợt số một Việt Nam vượt qua Kwon Soon Woo với tỷ số 6-1, 6-2.

 anh-3-9422-1426934970
Hoàng Nam và Lim là hạt giống số năm của giải. Ảnh: NVCC.

Trận chung kết đơn nam diễn ra ngày mai, 22/3.

Hoàng Nam đang có một năm thi đấu vô cùng thành công. Ở giải trẻ Australia Mở rộng hồi đầu năm, anh lọt vào vòng hai và sau đó chỉ bị loại vì thua ngược hạt giống số 16 của giải Akira Santillan. Tiếp đó tay vợt quê Tây Ninh đoạt ngôi á quân tại Chang Thailand ITF Junior G1 (sau khi thua chính Akira). Với 100 điểm tích lũy được ở giải này, Hoàng Nam trở lại Top 50 trẻ thế giới và rộng cửa dự giải trẻ Roland Garros – giải Grand Slam thứ hai của năm.

Theo Vnexpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

94 queries in 0.549 seconds.