Cựu tù nhân lương tâm Mục Sư Dương Kim Khải bị công an bắt

Cựu tù nhân lương tâm Mục Sư Dương Kim Khải bị công an bắt

Shares

Căn nhà trước kia là chuồng bò, mục sư Dương Kim Khải phải tạm dùng làm nơi sinh hoạt Hội thánh, nơi đây cũng là nơi cư ngụ của gia đình mục sư nay không còn nữa

Tin Sài Gòn – Sáng ngày 1 tháng 11 năm 2015, Mục sư Dương Kim Khải bị bắt và đưa về Ủy ban Nhân dân phường Linh Trung – quận Thủ Đức mà không rõ nguyên do.

Vào khoảng 7h, hàng trăm công an, an ninh thường phục, dân phòng cùng côn đồ đã tới bao vây mọi ngõ ngách ra vào trước nhà Mục sư Thân Văn Trường ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức – Sài Gòn, nơi Mục sư Khải đang tá túc. Mục sư Khải bị lực lượng này bắt đi sau đó. Trao đổi với phóng viên SBTN, Mục sư Thân Văn Trường cho biết, Mục sư Khải bị bắt không được biết nguyên nhân tại sao, họ không có đưa ra giấy tờ hay lệnh bắt nào. Theo Mục sư Trường, đây là hành động bắt bớ tôn giáo, muốn phá hội thánh mà Mục sư Khải đang quản nhiệm.

Được biết, Mục sư Khải từng bị bắt và kết án 2 năm tù giam vào năm 2004 vì những hoạt động bảo vệ quyền lợi của dân oan, vì tội “vu khống” chủ tịch quận Bình Thạnh. Đến năm 2006, sau khi ra tù, Mục sư Khải tiếp tục đi kêu oan và đồng hành với bà con dân oan. Vợ của ông mắc chứng bệnh tim nặng và phải nằm liệt giường. Với những hoạt động của mình, năm 2010, Mục sư Khải bị nhà cầm quyền kết vào tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ Luật hình sự, ông bị kết án 5 năm tù giam cộng thêm 5 năm quản chế. Trong thời gian bị cầm tù, năm 2012, Mục sư Dương Kim Khải cũng nhận được tin vợ mình đã về với Chúa. Ngày 10 tháng 8 năm 2015, Mục sư Khải được tự do. Mục sư Khải còn phải chịu 5 năm quản chế nhưng không biết về đâu, vì nơi cư ngụ trước đây của gia đình cũng không còn nữa.

Theo nguồn tin SBTN vừa nhận được, Mục sư Khải hiện đã được thả ra khỏi Ủy ban Nhân dân phường Linh Trung – Thủ Đức.

Huỳnh Quốc / SBTN

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.