Cựu thẩm phán tòa thuế Mỹ cùng chồng ra tòa vì trốn thuế

Cựu thẩm phán tòa thuế Mỹ cùng chồng ra tòa vì trốn thuế

Shares

(Hình minh họa: Brendan Smialowski/AFP/Getty Images)

Một cựu nữ thẩm phán tòa án thuế Mỹ và người chồng vừa bị truy tố tại tiểu bang Minnesota về tội âm mưu trốn số tiền thuế liên bang lên tới ít nhất $400,000, theo Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Hai.

Bà Diane Kroupa, 60 tuổi, và ông chồng là Robert Flackler, 62 tuổi, bị truy tố tội âm mưu lường gạt chính phủ Mỹ, trốn thuế, khai man thuế và ngăn cản không cho nhân viên Sở Thuế IRS duyệt xét hồ sơ, theo ông Andrew Luger, biện lý liên bang Hoa Kỳ.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, ông Luger nói rằng những cáo buộc nêu lên trong vụ truy tố này rất trầm trọng.

“Luật thuế áp dụng cho tất cả mọi người, và những ai được bổ nhiệm vào các vị trí trong chính phủ liên bang thì lại phải tự giữ cho mình tiêu chuẩn cao hơn nữa,” ông Luger nói.

Bà Kroupa được Tổng Thống George W. Bush bổ nhiệm năm 2003 là một thẩm phán tòa thuế với nhiệm kỳ là 15 năm, và đã nghỉ hưu năm 2014.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2004 đến 2010, hai vợ chồng bà, sống ở vùng Minnetonka, đã khai bớt tới $1 triệu lợi tức của họ và nợ số tiền thuế vào khoảng ít nhất là $400,000.

Các công tố viên liên bang cáo buộc rằng bà Kroupa và ông Fackler đã khai chi phí điều hành công việc vào khoảng $500,000 trong khi dùng số tiền này vào những chi tiêu cá nhân.

Ông Richard Weber, đứng đầu cơ quan điều tra trốn thuế của Sở Thuế IRS, nói rằng các cáo buộc này rất trầm trọng vì từng là thẩm phán tòa thuế, bà Kroupa phải biết rằng trốn thuế là điều không thể chấp nhận dù ở công việc hay vị trí nào.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.