Cứu sống phụ nữ 72 tuổi lạc 9 ngày trong vùng hoang dã

Cứu sống phụ nữ 72 tuổi lạc 9 ngày trong vùng hoang dã

Shares

Dấu hiệu HELP tren sa mạc được trực thăng cấp cứu tìm thấy trong vùng White Montains, Araizona. (Hình: Arizona Department of Public Safety va AP)

Một phụ nữ 72 tuổi ở Arizona bị lạc đường, được cứu thoát sau khi sống sót 9 ngày trong vùng hoang dã.

Bà Ann Rodgers hôm Thứ Tư cho biết bị lạc đường khi lái xe từ Tucson đến Phoenix, Arizona để thăm các cháu cuối tháng Ba. Bà đi lầm vào một đường nhỏ và chạy loanh quanh không tìm thấy lối ra và chiếc xe hết xăng. Nhờ kinh nghiệm là một người thích “hiking,” bà đã sống được chín ngày trong vùng hoang mạc cho đến khi toán cấp cứu tìm thấy.

Bà Rodgers nói rằng đêm đầu tiên bà ngủ lại trên xe và mặc nhiều lớp quần áo để giữ ấm thân thể. Sau đó bà bỏ xe và đi bộ tìm lối thoát, để lại những dấu hiệu trên đường với hy vọng có thể hướng dẫn người ta tìm ra. Trong 9 ngày bà sống bằng cách uống nước đọng trong khu đất trũng, ăn lá cây và có lúc cả một con rùa.

Cuối cùng bà được tìm thấy trong khu đất của bộ lạc da đỏ Apache trong vùng White Montain miền Đông tiểu bang Arizona. Sức khỏe của bà Rogers được xem là ổn định và tốt. Hôm Thứ Hai tuần này bà đã có thể tiếp tục đi “hiking.”

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.