Cựu lãnh đạo PetroChina bị điều tra

Cựu lãnh đạo PetroChina bị điều tra

Ông Liêu Vĩnh Viễn (ở giữa) làm việc cho tập đoàn dầu khí 30 năm nay

Cựu phó chủ tịch tập đoàn dầu khí nhà nước Trung Quốc PetroChina đang bị điều tra vì “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, báo chí nước này cho biết.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trung Quốc không cho biết thêm chi tiết về vụ điều tra đối với ông Liêu Vĩnh Viễn nhưng cụm từ nói trên hay được dùng để chỉ tội tham nhũng.

Một số quan chức từ tập đoàn này và công ty mẹ đã bị điều tra từ trước.

Chính phủ Trung Quốc tuyên bố trấn áp tham nhũng là ưu tiên hàng đầu.

Ông Liêu Vĩnh Viễn làm việc cho công ty mẹ, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (CNPC), 30 năm liền trước khi được bổ nhiệm vào chức phó chủ tịch PetroChina hồi tháng Năm năm ngoái.

Cựu chủ tịch của cả hai tập đoàn, ông Trương Khiết Mẫn, và nhiều quan chức điều hành khác đã bị điều tra nhưng chưa ai phải ra tòa.

Ông Liêu là nhân vật mới nhất trong loạt quan chức cao cấp của chính phủ, các công ty kinh doanh và quân đội, bị điều tra tham nhũng.

Hôm Chủ nhật, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc thông báo đang tìm hiểu vi phạm của chủ tịch một trong các tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu của nhà nước, Tập đoàn FAW.

Chủ tịch Tập Cận Bình, người khởi xướng phong trào chống tham nhũng hiện tại, từng nói đây là đe dọa lớn nhất cho Đảng Cộng sản cầm quyền

Nguồn: Theo BBC Tiếng Việt

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

85 queries in 0.587 seconds.