Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Somali bị ám sát

Hôm qua 15/2 theo giờ địa phương, tổ chức vũ trang Hồi giáo Al Shabaab đã đặt bom ám sát cựu Bộ trưởng Quốc phòng Somali tại thủ đô Mogadishu. Chính quyền địa phương đã xác nhận vụ việc.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Somali bị ám sát

Shares

Chiếc xe chở cựu bộ trưởng quốc phòng Somali bị phá hủy nặng nề sau vụ đánh bom

Theo Reuters, tổ chức vũ trang Hồi giáo Al Shabaab – nhóm khủng bố có liên hệ với Al Qaeda – đã đặt bom ám sát ông Muhayadin Mohamed, cựu Bộ trưởng Quốc phòng và đồng thời là cố vấn cấp cao cho phát ngôn viên của chính phủ Somali.

Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc xe chở ông Mohamed đã bị phá hủy nặng nề. Cơ quan an ninh Somali đã xác nhận về cái chết của ông, trong khi người đi cùng may mắn sống sót mà không bị bất kỳ thương tích nào. Ngay sau đó, đại diện Al Shabaab cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ ám sát.

Ông Mohamed giữ chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng của Somali trong khoảng thời gian ngắn vào năm 2008 trong thời kỳ chính phủ mới do Liên Hiệp Quốc hỗ trợ được thành lập. Chinh phủ quá độ này đã phối hợp cùng với lực lượng lượng gìn giữ hòa bình Châu Phi đánh đuổi Al Shabaab ra khỏi thủ đô Mogasishu và một số thành phố lớn khác.

Đến nay, nhóm vũ trang Al Shabaab vẫn đang theo đuổi chiến lược thực hiện các cuộc tấn công bằng bom nhắm vào những cơ quan chính phủ và các nhà làm luật nước này. Họ cũng cho biết không loại trừ khả năng nhắm vào các đối tượng là người phương Tây tại Somali và nước ngoài trong tương lai.

Nguồn:Reuters

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.