“Cứu bố mẹ em với, mọi người ơi”

Nhận được hung tin, em vội vã bắt xe trở về thì ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, bố mẹ và em gái mới 3 tuổi đều đã được chuyển đi cấp cứu trong tình trạng thập tử nhất sinh. Không có tiền đóng viện phí, mọi thứ cũng đã cháy rụi thành đống tro tàn… Em chỉ biết đổ quỵ xuống mà khóc đến khản cả tiếng.

“Cứu bố mẹ em với, mọi người ơi”

Shares

Vụ bỏng khiến ngôi nhà của Vương bị cháy thiêu rụi toàn bộ.

Trở vào khoa Hồi sức cấp cứu – Viện bỏng quốc gia, lắng nghe câu chuyện của điều dưỡng trưởng Phan Trường Tuệ kể về cậu bé Trần Thiếu Vương ngày nào cũng len lén khóc thương bố, mẹ và em gái nhưng bất lực không biết làm cách nào cả khiến chúng tôi ai cũng chạnh lòng. 20 tuổi em sớm phải nghỉ học đi làm thuê để lấy tiền nuôi chị gái hiện đang học đại học Vinh. Khi đang làm công nhân trong miền Nam thì nghe tin báo về gia đình mình nên ngay trong đêm em đã bắt chuyến xe ra để kịp chăm sóc bố.

Bố em phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc,
Bố em phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc,
Em gái 3 tuổi và mẹ cũng nhập viện cấp cứu.
Em gái 3 tuổi và mẹ cũng nhập viện cấp cứu.

“Mẹ bỏ bố và hai chị em em từ ngày em còn bé tí, một mình bố tần tảo nuôi 2 chị em nhưng cũng không đủ ăn chị ạ. Em học kém hơn chị, nên học xong cấp 3 là em đi làm luôn để cho chị em học đại học. Mẹ và em gái 3 tuổi cùng bị bỏng với bố là mẹ hai của em. Bố lấy mẹ là do em và chị gái cứ động viên và bắt bố đi bước nữa vì chúng em cũng lớn rồi chứ không bố cứ ở vậy nuôi chúng em thì tội lắm”.

Chứng kiến bố đau đớn...
Chứng kiến bố đau đớn…
Vương đau như chính bản thân mình là người trong vụ hỏa hoạn.
Vương đau như chính bản thân mình là người trong vụ hỏa hoạn.

Vừa chăm sóc bố, Vương vừa gạt nước mắt kể chuyện gia đình mình. Tai nạn xảy đến bất ngờ trong ngày mùng 5 Tết vừa rồi, khi bố của em vô ý để can xăng mua về đổ xe máy ở gần ngọn nến đang được thắp nên phát hỏa. Lúc đó Vương không có nhà, em chỉ nghe người làng kể lại là có một tiếng nổ to lắm, rồi mọi người chạy đến thì nhà đã bị san phẳng, 3 người trong gia đình lúc đó đều ngất lịm trong tình trạng bỏng nặng phải đưa đi cấp cứu.

Bỏng đến 65%...
Bỏng đến 65%…
Với 21% bỏng sâu độ 2,3,4.
Với 21% bỏng sâu độ 2,3,4.
Tính mạng của anh rất nguy kịch nếu như không được chữa trị tiếp.
Tính mạng của anh rất nguy kịch nếu như không được chữa trị tiếp.

Bố của em là anh Trần Hoài Phương bị nặng nhất phải chuyển gấp lên Viện bỏng quốc gia cấp cứu với bỏng diện rộng 65%, trong đó có 21% bỏng sâu độ 2,3,4. Là người điều trị cho anh, bác sĩ Ngô Tuấn Hưng – Khoa Hồi sức cấp cứu, Viện bỏng quốc gia cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc bỏng nặng, bỏng hô hấp, mặt, thân, chi. Sau quá trình điều trị bệnh nhân đã thoát khỏi tình trạng sốc bỏng nhưng ở giai đoạn nhiễm trùng, nhiễm độc nặng. Bệnh nhân bị nhiễm khuẩn máu và tổn thương phổi cấp nên phải thở máy và lọc máu liên tục với chi phí từ 8-10 triệu đồng/ ngày.

Một mình Vương không thể nào cứu được bố, mẹ và em gái.
Một mình Vương không thể nào cứu được bố, mẹ và em gái.
Em rất cần sự giúp đỡ của mọi người.
Em rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

Với ca bệnh của anh Phương có nhiều hi vọng sẽ giữ được mạng sống nên về phía khoa rất mong được mọi người giúp đỡ để anh sớm quay lại cuộc sống, trở về với gia đình. Anh Phương giờ là người hoàn toàn vô sản khi nhà cháy hết, vợ, con cũng đang phải nằm điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh nên vô cùng khó khăn. Cháu Vương thì hiện phải nghỉ làm công nhân để ra chăm bố nên hoàn toàn không có thu nhập, đến bữa cơm ăn hàng ngày viện cũng phải cho để cháu trụ được ở đây cho qua ngày”.

Ngày ngày ở bên cạnh chăm sóc bố, Vương cũng đau đớn như chính mình là người gặp nạn bởi với em: “Bố là bố, cũng là mẹ của em, là người quan trọng nhất trong cuộc đời của em, giờ bô bị thế này, em không còn tâm trí để làm gì hay nghĩ điều gì nữa chị ạ. Em chỉ mong bố sống thôi, nếu bố có làm sao chắc em cũng chết mất”- Vương nghẹn ngào.

Ở bệnh viện tuyến tỉnh, hiện mẹ và em gái vẫn trong tình trạng nặng. Vương bảo thương em gái, nó mới 3 tuổi nên đau là quấy khóc dữ lắm. Gia đình nghèo không có tiền, giờ lại cùng lúc 3 người bỏng nặng, nhà cửa chỉ còn đống tro tàn… Em không biết làm cách nào cứu bố, cứu mẹ và em gái. Mọi khoản tiền nong đều do họ hàng, cô bác đi vay nhưng ngặt nỗi mọi người cũng nghèo, vay chỉ có hạn, rồi một mình Vương sẽ xoay sở ra sao, chỉ nghe tiếng em khóc nấc: “Mọi thứ cháy hết rồi, em biết lấy gì cứu bố, cứu mẹ và em đây chị ơi? Xin hãy cứu em, cứu cả nhà em với”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Em Trần Thiếu Vương (Xóm Xuân Sơn, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, tinh Nghệ An)

Số ĐT: 01696.073.799

Theo Dân trí

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.