Cuồng ghen, thiếu niên lập mưu đẩy bạn gái từ tầng 2 xuống đất

Cho rằng bạn gái “thay lòng đổi dạ”, Nguyễn Văn Chiến (Hà Nội) lập kế hoạch cùng bạn bè mời cô đến nhà chơi rồi đẩy từ tầng 2 xuống đất khiến nạn nhân chấn thương nặng dẫn tới tử vong.

Cuồng ghen, thiếu niên lập mưu đẩy bạn gái từ tầng 2 xuống đất

Shares

Tuấn và Chiến tại cơ quan điều tra (ảnh cơ quan công an cung cấp)

Công an huyện Đông Anh (TP Hà Nội) cho biết vừa ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Chiến (SN 2000, trú tại xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội) và Nguyễn Đức Tuấn (SN 2000, ở xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi giết người

Theo tài liệu điều tra, sáng 29-2, Công an huyện Đông Anh nhận được thông tin về việc Nguyễn Thu P. (17 tuổi, trú quận Hoàn Kiếm) sau khi đi chơi với các bạn đã bị chấn thương nặng và được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trong tình trạng hôn mê sâu.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 28-2, P. xin phép gia đình cho đi chơi với bạn, sau đó bị thương tích nặng do rơi từ trên cao xuống đất. Cô được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long cấp cứu và tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trong tình trạng nguy kịch.

Ngay trong đêm, Công an huyện Đông Anh đã rà soát các mối quan hệ của P. và xác định hiện trường vụ việc. Sau đó, công an xác định vụ việc có liên quan đến Nguyễn Văn Chiến và Nguyễn Đức Tuấn cùng một số người khác ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh.

Theo lời khai ban đầu của Chiến, Tuấn và một số người liên quan, trưa 28-2, P. đã tới nhà Tuấn ở thôn Thụy Hà (xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh) chơi, sau đó nhảy từ lan can tầng 2 xuống sân tự tử.

Công an nhận thấy lời khai của các đối tượng còn mâu thuẫn, không trùng khớp; khám nghiệm hiện trường cũng phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường. Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Đông Anh đánh giá nạn nhân đã bị sát hại chứ không phải là vụ tự tử như khai báo. Tiếp tục điều tra, Công an huyện xác định P. bị Chiến và Tuấn lập mưu sát hại.

Theo đó, giữa tháng 12-2015, qua mạng xã hội Facebook, Chiến làm quen và nảy sinh tình cảm với P. Giữa tháng 2-2016, Chiến phát hiện trong điện thoại của cô có những tin nhắn “nhạy cảm” với một số người khác.

Cho rằng P. thay lòng đổi dạ, Chiến bàn với Tuấn rủ một số bạn đưa cô lên tầng 2 nhà mình rồi đẩy bạn gái ngã xuống đất. Chiến và Tuấn đã trực tiếp hất P. xuống đất từ lan can tầng 2 nhà Tuấn.

Qua những chứng cứ tài liệu điều tra, Công an huyện Đông Anh đã quyết định bắt khẩn cấp và tạm giữ với Nguyễn Văn Chiến và Nguyễn Đức Tuấn về hành vi giết người. Đến ngày 2-3, do bị chấn thương quá nặng, P. đã tử vong.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.