Cuộc sống bế tắc của gia đình mẹ bị tật nguyền, con bị nhiễm chất độc da cam cùng khối u ác tính

Cuộc sống vô cùng khó khăn, không có nhà ở, bữa đói bữa no của gia đình mẹ thì bị tật nguyền 2 chân, con bị nhiễm chất độc màu da cam cùng khối u ác tính không có tiền chữa bệnh, đang chờ chết từng ngày.

Cuộc sống bế tắc của gia đình mẹ bị tật nguyền, con bị nhiễm chất độc da cam cùng khối u ác tính

Shares

Bạn Phạm Dương Thạch, sinh,năm,1989,trú tại số nhà 625, tổ 20, xóm Mỹ Thành, phường Vĩnh Mỹ, Châu Đốc, An Giang

Không may mắn như các bạn đồng trang lứa, Thạch bị di truyền từ mẹ căn bệnh chất độc màu da cam quái ác,làm Thạch bị khuyết tật 2 chân và 2 tay hơi yếu, ở trong nhà thì bạn phải bò để thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày, còn đi ra ngoài bạn cần phải đi bằng đôi nạng gỗ nhưng cũng chỉ đi được 1 đoạn ngắn phải ngồi nghỉ, rồi mới đi được tiêp.

Ngày bé, gia đình Thạch cũng cố hết sức để bạn có thể đi học như bao bạn khác. Hết tiểu học, mặc dù sức khỏe không cho phép nhưng bạn luôn đạt thành tích tốt, làm con ngoan trò giỏi. Lên đến cấp 2, do trường cách xa nhà quá, không ai đưa Thạch đi học được nên Thạch đành ngậm ngùi bỏ học.Ở nhà mãi buồn chán, cách đây mấy năm, Thạch mới biết 1 trung tâm dạy nghề và xin gia đình được đi học nghề tranh ghép gỗ tại Trung tâm dạy nghề quận Hóc Môn, tp HCM. Có nghề trong tay nhưng không gặp thời thế,Thạch đành ở nhà trông quán nước với bà ngoại. Quán nước cũng chính là ngôi nhà nỏ liêu xiêu, dột nát của bà cháu đang ở.

Thu nhập từ quán nước của hai bà cháu không được nhiều, trung bình mỗi ngày thu về chỉ đươc 50 ngàn đồng (cả vốn lẫn lãi). Hai bà cháu cố gắng chi tiêu tằng tiện vẫn chưa đủ đắp đối qua ngày. Thỉnh thoảng hàng xóm, láng giềng cũng giúp đỡ, chạy qua chạy lại giúp hai bà cháu ít nhiều, khi thì bơ gạo, khi thì mớ rau.

Mẹ của Thạch cũng bị khuyết tật cả 2 chân, muốn đi lại phải bò lết, vịn vào vách nhà mới đi được. Hồi xưa, ba mẹ Thạch lấy nhau, bên nhà nội không ai đồng ý nên ba Thạch phải ở rể. Sau khi 2 anh em Thạch lớn, bên nhà nội cũng đành chấp nhận và ba mẹ Thạch xin về đấy ở còn gửi Thạch và em ở nhà bà ngoọại. Vì không có tiền nuôi được 2 anh em Thạch ba mẹ Thạch ở nhờ nhà bà nội nhà trong ngõ hẻm sâu toàn đất và cát nên không thuận tiện cho việc di chuyển sinh hoạt của mẹ Thạch. Người cha đi phụ hồ nên thu nhập không được là bao. Bởi vì lúc nào có việc làm ở gần ông thì mới dám đi. Trước khi đi làm, ba của Thạch phải chuẩn bị mọi thứ, cắm cơm, đun nấu thức ăn sẵn để gần chỗ mẹ của Thạch cho dễ lấy rồi mới đi. Thu nhập của ba Thạch bấp bênh không ổn định nên không đủ nuôi anh em Thạch,đành phải gửi bà ngoại.

2 năm trước bà ngoại có vay vốn của hộ nghèo để thả nuôi cá nhưng bị mất mùa nên lỗ, không có tiền trả cho họ phải khất nợ. Nên nhà đã nghèo lại nay lại càng túng thiếu hơn. Bây giờ, bà cũng đã già yếu ốm, đau bệnh tật không đi lại được. Còn Thạch bị hành hạ bởi cục u đã 6-7 năm trước, mỗi ngày cứ to dần và đau đớn rất nhiều, chân tay bủn rủn,không ngồi được lâu. Đến nay, căn bệnh chất độc màu da cam cùng khối u ác tính đang phá hủy chàng trai vô tội này!

Đi khám, bác sỹ bảo nằm viện 1 tuần để làm xét nghiệm xem cục lành hay cục ác thì sẽ phải mổ, không thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng nhưng gia đình Thạch không có tiền nằm viện nên Thạch đành cố chịu đau, về nhà uống thuốc giảm đau cầm cự .Mẹ Thạch hiện tại cũng bị gãy giò mấy tháng trước, phải đi bó bột, tiền thuốc men cũng khá tốn nên các khoản chi phí kinh tế trong gia đình cũng cạn kiệt.vậy là khó khăn lại chồng chất khó khăn lên gia đình Thạch.

Gia đình Thạch nghèo không có nhà ở, miếng ăn bữa đói,bưa lo thì lấy đâu ra tiền để chữa bệnh? mong muốn của gia đình Thạch bây giờ có được ít tiền để chữa bệnh cho Thạch thoát qua khỏi cơn đau đang hành hạ Thạch mỗi ngày

Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn độc giả báo Đất Việt!

Để giúp đỡ, ủng hộ hay gửi lời động viên, chia sẻ đến Thạch, có thể liên hệ qua SDT:0928010078 hoặc địa chỉ: Phạm Dương Thạch, trú tại số nhà 625, tổ 20, xóm Mỹ Thành, phường Vĩnh Mỹ, Châu Đốc, An Giang,hoặc,số tài khoản: Phạm Dương Thạch 003375570001,ngân hàng bưu điện liên việt ,chi nhánh Châu Đốc,An Giang.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.