Cuộc đua QBV FIFA 2015: CR7 “đầu hàng” Messi!

Cristiano Ronaldo thừa nhận Lionel Messi là người xứng đáng giành giải hơn trong cuộc đua Quả bóng Vàng FIFA 2015.

Cuộc đua QBV FIFA 2015: CR7 “đầu hàng” Messi!

Cách đây không lâu, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã công bố danh sách 23 đề cử cho giải Quả bóng Vàng FIFA 2015. Như các năm trước, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vẫn là 2 ứng cử viên sáng giá nhất.

Ở mùa giải 2014-15, Cris Ronaldo đã ghi tới 61 bàn thắng trên mọi đấu trường, hơn 3 bàn so với Lionel Messi. Với chiến tích trên, CR7 đã trở thành cầu thủ đầu tiên ở Tây Ban Nha đạt cột mốc 50 bàn thắng trong 5 mùa giải liên tiếp.

Đặc biệt, với 48 pha lập công ở La Liga, Cristiano Ronaldo đã được vinh danh ở giải Chiếc giày Vàng châu Âu 2015. Tuy vậy, ngôi sao người Bồ lại bất ngờ đăng đàn cho rằng Lionel Messi mới là người có cơ hội giành chiến thắng cao hơn ở cuộc đua Quả bóng Vàng FIFA 2015.

“Thành thực mà nói tôi nghĩ Messi sẽ giành Quả bóng Vàng FIFA năm nay bởi giải thưởng này phụ thuộc vào kết quả bình chọn. Cậu ta đã giành Champions League, La Liga với màn trình diễn ấn tượng”, Cristiano Ronaldo nhận định.

“Tôi đã có 1 mùa giải ấn tượng nhất trong sự nghiệp và đã ghi rất nhiều bàn thắng. Tuy nhiên, cuộc bình chọn phụ thuộc vào kết quả bình chọn. Thành thực mà nói, tôi không lo lắng lắm bởi tôi đã từng nói nhiều lần, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ giành giải thưởng này 3 lần”, ngôi sao người Bồ nói thêm.

Do được quyết định bởi lá phiếu bình chọn của các quốc gia trên khắp thế giới nên danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA không có tiêu chí rõ rệt. Nếu xét về số bàn thắng, Cristiano Ronaldo nhỉnh hơn Messi. Tuy nhiên, anh lại trắng tay cùng Real Madrid ở mùa giải 2014-15. Trong khi đó, Messi lại giành cú ăn 3 cùng Barca.

Ở cuộc bình chọn giải “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2015” vừa qua, Messi, Ronaldo và Suarez là 3 cầu thủ đã lọt vào vòng bình chọn cuối cùng. Kết quả, Messi đã giành chiến thắng với số phiếu áp đảo là 49/54. Trong khi đó, Cris Ronaldo chỉ nhận được vỏn vẹn 2 phiếu bầu.

Tính tới thời điểm này, Messi đã có 4 lần giành danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA. Còn Cristiano Ronaldo mới có 3 lần được vinh danh.

Theo Bóng Đá Số

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.474 seconds.