Cuộc đua Găng tay vàng: De Gea hết cơ hội

Cuộc đua giành Găng tay vàng (Golden Glove) Premier League đang diễn ra cực kỳ căng thẳng. Điều thú vị là thủ môn xuất sắc nhất mùa giải, David de Gea không còn cơ hội giành giải thưởng này.

Cuộc đua Găng tay vàng: De Gea hết cơ hội

Shares

Golden Glove là giải thưởng dành riêng cho các thủ môn ở Premier League. Giống như giải Zamora ở La Liga, nó được trao cho thủ môn có số trận đấu giữ sạch lưới nhiều nhất trong cả mùa giải.
Với tiêu chí này, De Gea đã chắc chắn bị loại cho dù anh được Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất năm. Sau 36 trận đấu cùng Man Utd, De Gea chỉ có 10 lần giữ sạch lưới, kém những người dẫn đầu 3 lần trong khi mùa giải chỉ còn lại 2 vòng đấu.
Hiện tại, có đến 5 thủ môn có khả năng cạnh tranh Golden Glove, đó là Joe Hart, Simon Mignolet, Fraser Forster, Lukasz Fabianski (13 trận giữ sạch lưới) và Thibaut Courtois (12 trận). Trong số này, Forster là người duy nhất không thể nâng cao thành tích vì chấn thương đầu gối. Đây cũng là trường hợp đáng tiếc nhất bởi Forster giữ sạch lưới 13 lần chỉ sau 30 trận. Nếu không phải nghỉ thi đấu, nhiều khả năng thủ môn của Southampton đã sớm giật giải thưởng này.
288105B700000578-0-image-a-58_1431609829705
Các trường hợp còn lại, Joe Hart và Fabianski sẽ có trận đối đầu trực tiếp ở vòng 37, trong khi Courtois có thể phải nhường suất bắt chính cho Petr Cech sau khi Chelsea đã lên ngôi vô địch. Trong số các thủ môn này, Joe Hart từng có 3 năm liên tiếp giành giải (từ 2011 đến 2013). Mùa trước, Petr Cech và Wojciech Szczesny của Arsenal cùng được vinh danh.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.