Cua-rơ Quân đội soán áo vàng Cup xe đạp xuyên Việt

Tay đua 21 tuổi của Quân khu 7, Huỳnh Thanh Tùng thi đấu xuất thần ở chặng 12 để đoạt áo vàng từ Nguyễn Thành Tâm.

Cua-rơ Quân đội soán áo vàng Cup xe đạp xuyên Việt

Shares

Chặng 12 từ Bình Định đi Quy Nhơn lộ trình ban đầu được Ban tổ chức thông báo dài 116km. Tuy nhiên, hành trình thực tế sau khi các tay đua cán đích chỉ dài 97km. Tận dụng đường đua ngắn, các cuộc tấn công tách tốp liên tục xảy ra trên cung đường duyên hải miền Trung này.

Các đội mạnh như VUS TP HCM, Đồng Tháp liên tục tấn công hòng phá vỡ thế độc tôn nhằm bảo vệ Áo vàng cho Nguyễn Thành Tâm của An Giang. Sau nhiều cuộc tấn công liên hoàn, các đội mạnh đã “xé” mỏng được lực lượng của An Giang. Trong đó, áo vàng Nguyễn Thành Tâm bị tách ra khỏi đám đông để không thể lên so kè trên nhóm đầu. Lúc này, lực lượng của An Giang mỏng dần và cũng là cơ hội để các đội khách tiếp tục tính toán nước cờ thứ hai.

Bị đẩy vào thế trận giữa muôn trùng vây, Áo vàng Nguyễn Thành Tâm đã phải “quy hàng”. Anh ngậm ngùi nhìn một nhóm các VĐV tranh chấp áo vàng ra đi, bản thân bị kẹp lại giữa những tay đua mạnh khác.

Tận dụng thời cơ từ việc áo vàng bị rớt lại, nhóm đầu với những Huỳnh Thanh Tùng (QK7), Nguyễn Tấn Hoài (Đồng Tháp), Nguyễn Trường Tài (VUS TP HCM), Quàng Văn Cường (Hà Nội), Nguyễn Minh Luận (Vĩnh Long) tung những guồng chân mạnh mẽ lao nhanh về đích.

Tại đích đến, tuyển thủ quốc gia Huỳnh Thanh Tùng tung nước rút mạnh mẽ đoạt ngôi nhất chặng, sau 2 giờ 17 phút 51 giây, đạt tốc độ trung bình 42,22 km/giờ. Đây là lần thứ hai cua-rơ từng đi tập huấn ba tháng ở Thuỵ Sỹ thắng chặng tại Cup Truyền hình TP HCM 2016, và là lần thứ ba trong sự nghiệp anh này được mặc áo vàng giải đua xe đạp lớn nhất Việt Nam.

Áo vàng Nguyễn Thành Tâm cách đích khoảng 3km còn bị té ngã vì ra sức để về đích trong tốp đầu. Nỗ lực của anh bất thành, nên khi cán đích, anh đã cách người về đầu tới 5 phút 19 giây. Với kết quả này, Thành Tâm đành ngậm ngùi nhìn chiếc áo vàng mà anh đã mặc từ đầu cuộc đua đến nay vào tay Huỳnh Thanh Tùng.

cua-ro-quan-doi-soan-ao-vang-cup-xe-dap-xuyen-viet-1
Tận dụng việc các đội đua mạnh tranh chấp nhau, Thanh Tùng bứt lên chiếm áo vàng. Ảnh: Tôn Đông Á.

Thanh Tùng là một tay đua trẻ tài năng. Anh từng giành HC bạc giải trẻ châu Á đầu năm nay. Thanh Tùng cũng từng được Liên đoàn xe đạp Thế giới (UCI) mời sang Thuỵ Sỹ tu nghiệp ba tháng. Chính nhờ được trui rèn và học tập ở những môi trường xe đạp phát triển, tay đua thuộc biên chế Quân khu 7 này trưởng thành nhanh chóng, dù đội đua của anh chỉ ở mức trung bình.

Ngoài Áo vàng, Thanh Tùng cũng đang giữ áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc. Thành Tâm vẫn giữ áo xanh và áo đỏ vua leo núi.

VUS TP HCM đã leo lên dẫn dẫn đầu giải đồng đội, thứ hai là An Giang và thứ ba là Đồng Tháp.

Ngày mai 23/4, các tay đua chinh phục chặng 13 từ Phú Yên đi Nha Trang trên quảng đường dài dự kiến 120km. Đây là chặng đua vượt đèo Cả và được dự báo sẽ còn nhiều biến động trên bảng xếp hạng tổng.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.