Cụ ông lấy “vợ nhí”, đến chết còn bị lừa mất 4 căn nhà

Sau khi giám định ADN, kết quả thật bất ngờ, đứa trẻ không cùng huyết thống với người cha già đã mất. Người cha đã bị lừa dối về việc đứa trẻ là con đẻ của mình nên đã cho tặng toàn bộ di sản...

Cụ ông lấy “vợ nhí”, đến chết còn bị lừa mất 4 căn nhà

Hình minh họa

Cô gái Bị đơn trong vụ án tranh chấp nhà hôm đó trẻ thì có trẻ nhưng đẹp thì không.

Cô đứng trước Tòa với vẻ mặt tự tin, chuẩn bị đón nhận phán quyết để chính thức được hưởng thừa kế 4 căn nhà mặt tiền của người chồng già đáng tuổi ông ngoại mình để lại cho đứa con bé bỏng do cô làm người giám hộ.

Ba nguyên đơn là ba phụ nữ đứng tuổi, sấp xỉ hàng sáu mươi, có thể đáng tuổi mẹ của Bị đơn, nhưng trong thực tế trớ trêu này, cô gái trẻ ấy lại là dì ghẻ của các bà.

Cách đây không lâu, người đàn ông giàu có góa vợ bỗng trổ tính sinh tình với cô gái trẻ bằng tuổi cháu ngoại của mình. Họ nhanh chóng làm giấy đăng ký kết hôn dù không cần một lễ cưới.

Ít lâu sau, cô gái sinh ra một đứa trẻ cũng là lúc người chồng già ấy qua đời.

Cô gái làm giấy tờ để đứng tên bốn căn nhà của chồng với tư cách là người giám hộ của đứa trẻ nhưng đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của những người “con riêng” của chồng, là những người đàn bà đứng tuổi ấy.

Cô đưa ra bản di chúc của chồng, trong đó ghi nhận rằng ông trao hết toàn bộ tài sản của mình cho đứa con trai là con chung của ông và cô gái ấy trong thời kỳ hôn nhân.

Tôi hỏi một nguyên đơn: “Việc cha của các bà đã lập di chúc cho em của các bà, là đứa trẻ gần hai tuổi này hoàn toàn hợp lệ, các di sản thừa kế này các bà không đủ điều kiện để được hưởng, bà có ý kiến gì?”

-“Thưa tòa, đó là điều bất công, vì bà ấy (chỉ tay về phía cô gái) đã quyến rũ cha của tôi chứ chẳng hề yêu thương gì cha của tôi cả. Tôi đề nghị Tòa trưng cầu giám định đứa trẻ này với chị em ruột của chúng tôi xem có phải là con của cha tôi hay không!”

Tôi hỏi bị đơn: “Chị có ý kiến gì về lời yêu cầu này từ phía các nguyên đơn?” Bị đơn tối sầm mặt lại, nhưng sau đó cũng quả quyết: “Tôi đồng ý!”

Phiên tòa được tạm dừng để trưng cầu giám định ADN giữa đứa trẻ và 3 nguyên đơn. Kết quả thật bất ngờ, đứa trẻ không cùng huyết thống với ba người chị được xem là cùng cha khác mẹ ấy.

Phiên tòa được mở lại lần thứ hai, lần này cô gái trẻ không còn vẻ tự tin như trước đây mà tỏ ra hồi hộp chờ đợi phán quyết của Hội đồng xét xử.

Bản án đã tuyên, xét thấy việc lập di chúc của người cha đã bị lừa dối về việc đã tin rằng, đứa trẻ là con đẻ của mình nên đã cho tặng toàn bộ di sản thừa kế là 4 căn nhà mặt tiền cho cháu, nên bản di chúc bị xem là không hợp pháp, các căn nhà này vẫn thuộc quyền sở hữu của người đã quá cố.

Do các nguyên đơn chỉ tranh chấp quyền sở hữu nhà, không yêu cầu chia thừa kế, bị đơn không phản tố nên Tòa không xem xét việc chia thừa kế giữa các bên…

Cựu thẩm phán, Luật sư Phạm Công Út

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

88 queries in 0.634 seconds.