Cụ bà 70 tuổi hai lần đánh đuổi cướp bỏ chạy trong đêm

Đã hai lần bị cướp đe dọa, hành hung nhưng bà Vỹ vẫn bình tĩnh để chống trả đánh đuổi kẻ cướp bỏ chạy.

Cụ bà 70 tuổi hai lần đánh đuổi cướp bỏ chạy trong đêm

Shares

Người bà Vỹ đầy thương tích sau khi chống trả quyết liệt lại tên cướp.

Sáng 9.4, ông Nguyễn Thế Anh (Trưởng công an xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết vẫn đang tích cực điều tra kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà cướp của khiến bà Vỹ bị thương tối ngày 1.4 trước đó.

Vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ về giây phút bị kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà dùng dao khống chế, bà Nguyễn Thị Vỹ (trú xóm 2, xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương, Nghệ An) kể, khoảng 23 giờ tối 1.4, lúc đang ngủ say thì bỗng nghe tiếng gõ cửa và bảo muốn gặp bà có chuyện gấp. Bà Vỹ vừa tỉnh dậy, chưa kịp mở cửa thì một người lạ mặt xô cửa xông vào.

“Tôi bị ngã xuống giữa nhà, hắn liền ngồi lên trên bụng tôi rồi bóp cổ tôi và liên tục hỏi giấu tiền ở đâu. Tôi bảo không có thì hắn dùng chân đá vào người, lấy dao cứa vào tay tôi bảo nhanh đưa tiền ra không tau giết”, bà Vỹ bàng hoàng nhớ lại.

1

Thùng tưới nước bà Vỹ dùng để đánh trả tên cướp.

Trong lúc giằng co, bà Vỹ với được chiếc thùng mà bà vẫn thường dừng để tưới vườn hằng ngày đánh liên tiếp vào đầu khiến tên cướp văng ra khỏi người bà rồi hốt hoảng bỏ đi.

Theo anh Nguyễn Bá Châu (cháu ruột của bà Vỹ) thì bà từng tham gia Thanh niên xung phong. Bà Vỹ cũng từng công tác nhiều năm trong các bệnh viện nên khi về hưu cũng có tiền để giành.
Năm 1993 bà về hưu, không lập gia đình nên bà chỉ ở một mình trong căn nhà nhỏ, nghĩ là bà có tiền nên mới có người lợi dụng đêm tối lẻn vào nhà để trộm cắp. Năm 2002, bà Vỹ cũng đã từng bị một người lẻn vào nhà trộm tài sản. Trong lúc giằng co, bà bị giật mất một bên hoa tai.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.