CSGT không được dừng xe trên đường cao tốc

Trung tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết như vậy sau khi nhận được phản ánh về thông tin cảnh sát giao thông (CSGT) dừng phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Dầu Giây - TP.HCM gây mất an toàn cho cả cảnh sát lẫn người tham gia giao thông.

CSGT không được dừng xe trên đường cao tốc

Video clip “CSGT bắt xe dừng đột ngột trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây” – Video: Nguồn You Tube

Trao đổi với PV sáng nay 17.3, trung tá Đỗ Thanh Bình cho biết đã yêu cầu lực lượng chuyên môn kiểm tra clip “CSGT bắt dừng xe đột ngột trên đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây”.

“Sau khi nhận được phản ánh, tôi đã báo cáo lãnh đạo Cục và được chỉ đạo cho bộ phận chuyên môn kiểm tra, phải xác định rõ thời gian, địa điểm cụ thể thì mới làm rõ được. Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu lực lượng CSGT phía Nam báo cáo về việc này, có hay không”, ông Bình nói.

Ông Bình cho biết thêm, về nguyên tắc, xe đang lưu thông trên đường cao tốc thì lực lượng cảnh sát giao thông không được phép dừng xe.

Trước đó, ngày 16.3, trên mạng xã hội xuất hiện video clip “CSGT bắt xe dừng đột ngột trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây”. Cư dân mạng và thành viên của các diễn đàn ô tô đã tranh luận về tính nguy hiểm khi xe đang lưu thông với tốc độ 120 km/ giờ nhưng phải dừng đột ngột.

Video clip quay tối 15.3 này thể hiện cảnh các phương tiện đang lưu thông trên đường cao tốc từ Dầu Giây về TP.HCM vào ban đêm thì xuất hiện một nhóm cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe vì vi phạm tốc độ, trong khi đó trên đường này không có biển cảnh báo tốc độ.

Có cư dân mạng còn đăng tải ý kiến phản ánh sự việc việc này trên tài khoản facebook cá nhân của ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia. Thông tin từ các diễn đàn ô tô cho biết sự việc xảy ra tại nút giao Quốc lộ 51 với đường cao tốc và lực lượng cảnh sát dừng xe thuộc Cục Cảnh sát giao thông phía Nam.

Cũng theo phản ánh, việc dừng xe đột ngột đã khiến nhiều phương tiện đang lưu thông với tốc độ cao trên đường cao tốc phải phanh gấp, có thể dẫn đến đâm đuôi dồn toa rất nguy hiểm.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

86 queries in 0.653 seconds.