Crimea thay đổi như thế nào sau 1 năm sáp nhập vào Nga?

Sau khi Crimea sáp nhập vào Nga ngày 16/3/2014, giới chức Nga đã đặt mục tiêu phát triển kinh tế của bán đảo. Sự thay đổi đã diễn ra trên các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội Crimea.

Crimea thay đổi như thế nào sau 1 năm sáp nhập vào Nga?

Lâu đài Swallow’s Nest được xây dựng trên vách đá Aurora ở mũi Ai-Todor. Đây là một trong những điểm đến du hút đông du khách trên bán đảo Crimea.

1

Một năm kể từ khi sáp nhập, quá trình đưa Crimea hội nhập vào kinh tế, tài chính, tín dụng, pháp lý, quyền lực nhà nước, tổng động viên quân sự và hệ thống cơ sở hạ tầng của Nga vẫn đang diễn ra trên bán đảo.

2

Đồng rúp đã trở thành đơn vị tiền tệ của bán đảo sau khi luật liên bang về việc sáp nhập Crimea với Nga được phê chuẩn.

3

Những người về hưu tại Crimea đã bắt đầu nhận lương hưu, được tính toán phù hợp với luật pháp Nga.

4

Sau khi Ukraine chấm dứt dịch vụ đường sắt với Crimea, Nga có kế hoạch tăng cường các kết nối giao thông với khu vực.

5

Việc xây dựng một tuyến đường cao tốc mới từ các thành phố Simferopol và Sevastopol của Crimea đang được lên kế hoạch trong năm nay. Các biển số xe ô tô mới với mã số 82 đã được cấp cho Crimea.

6

Cáp treo Miskhor – Ai-Petri tại Crimea.

7

Crimea và Sevastopol đã được đưa vào trong tất cả các chương trình của Nga nhằm cung cấp nhà ở cho các cựu chiến binh và các chương trình khác trong lĩnh vực nhà ở.

8
Vào tháng 4/2014, cải cách hệ thống giáo dục đã được tiến hành tại Crimea theo các tiêu chuẩn giáo dục của Nga.

9
Nga lên kế hoạch xây dựng 11 trung tâm du lịch và giải trí tại Crimea. Người dân vui chơi trong tiết trời nắng đẹp trên bãi biển ở thành phố Yalta.

10
Chính phủ Nga sẽ chi 21 tỷ rúp (338 triệu USD) để phát triển khu vui chơi Artek dành cho trẻ em.

11
Nga cũng lên kế hoạch hồi sinh và phát triển các lễ hội phim tại Crimea. Trong ảnh là một thị trấn giả được xây dựng tại phim trường Yalta.

12

Crimea có khoảng 9.000 địa điểm di sản văn hóa, trong đó có hơn 5.000 địa điểm khảo cổ.

13

Chương trình liên bang đặc biệt đã dành 49 tỷ rúp (788 triệu USD) để phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng cho Crimea. Trong ảnh là một công nhân đang làm việc tại trạm nhiệt điện Simferopol.

14

Hơn 86 tỷ rúp (1,4 tỷ USD) cũng sẽ được dành cho việc phát triển Hạm đội Biển Đen của Nga. Trong ảnh là Hạm đội Biển Đen trong một cuộc diễn tập cho lễ kỷ niệm Ngày hải quân Nga tại Sevastopol.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

105 queries in 0.737 seconds.