Công tố viên Argentina bị giết chứ không phải tự tử

Đó là khẳng định của bà Sandra Arroyo Salgado, thẩm phán liên bang và cũng là vợ cũ của viên công tố Alberto Nisman tử vong đầy nghi vấn ngày 18-1 trước đó.

Công tố viên Argentina bị giết chứ không phải tự tử

Bà Arroyo Salgado, vợ cũ của cố công tố viên Argentina Alberto Nisman tại buổi họp báo hôm qua (5-3) về vụ việc – Ảnh: Reuters

Theo AFP, tại cuộc họp báo hôm qua (5-3), người vợ cũ và cũng là mẹ của hai con gái ông Alberto Nisman cho biết, đây là kết luận từ cuộc điều tra độc lập do gia đình tự thực hiện.

Ông Nisman được phát hiện đã chết trong phòng tắm tại nhà với một phát đạn bắn vào đầu ngay trước các phiên điều trần trước quốc hội Argentina nhằm cáo buộc tổng thống đương nhiệm Kirchner đã che giấu tội danh cho một số lãnh đạo cao cấp Iran có liên quan tới vụ đánh bom một trung tâm Do Thái ở thủ đô Buenos Aires

Nhà chức trách thoạt tiên cho rằng, nguyên nhân cái chết của ông Nisman là tự tử. Nhưng thân nhân của ông không chấp nhận giả thuyết đó và đã tiến hành cuộc điều tra pháp y độc lập.

Tại cuộc họp báo hôm qua (5-3), bà Arroyo Salgado nói: “Ông Nisman không phải bị tai nạn, ông cũng không tự tử, ông ấy bị giết. Đã có những phần tử chưa thể xác định ám sát ông ấy”.

Sau khi đọc những kết luận của báo cáo dài gần 100 trang của các chuyên gia pháp y do gia đình mời tham gia điều tra, bà Arroyo Salgado nói: “Chúng tôi chỉ có thể kết luận là ông Nisman là nạn nhân của một vụ giết người, không còn nghi ngờ gì nữa”.

Theo bà Arroyo Salgado, các chuyên gia khẳng định thi thể ông Nisman đã bị di chuyển. Kết luận này mâu thuẫn với những nhận định về sự việc của công tố viên Vivian Fein là người chịu trách nhiệm điều tra chính thức. Nhóm điều tra của ông Fein vẫn đang tiến hành xem xét cái chết “nhiều nghi vấn” của ông Nisman.

Cũng theo người vợ cũ của công tố viên Nisman thi thể ông được tìm thấy khi đang nằm trên sàn nhà tắm và chặn lại cánh cửa, do đó, không ai bước vào hiện trường cho tới khi thẩm phán và các chuyên gia pháp y tới.

Bà Arroyo Salgado nói: “Thật không may là các khám nghiệm pháp y (do tòa án thực hiện) đã đưa ra những kết luận thiếu chính xác, không công bằng và vội vàng tắc trách”. Bà cũng khẳng định, cuộc điều tra độc lập của gia đình được tiến hành với mong muốn tìm ra “sự thật khách quan và chính xác về mặt khoa học”.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

78 queries in 0.654 seconds.