Công an muốn truy tố Trang Trần

0
5

Trang Trần là người mẫu và có tham gia đóng phim

Sau hơn một tháng kể từ ngày khởi tố người mẫu Trang Trần, công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nay nói đã hoàn tất điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát.

Hiện Trang Trần bị đề nghị truy tố tội “chống người thi hành công vụ” theo khoản 1, Điều 257 Bộ luật Hình sự.

Nếu cơ quan công tố chấp nhận đề nghị trên, cô có thể phải đối diện mức án cao nhất là ba năm tù.

Cơ quan cảnh sát điều tra nói đây là lần đầu cô phạm tội và trong quá trình điều tra đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Hành vi phạm tội mà cô đang bị đề nghị truy tố thuộc nhóm tội ít nghiêm trọng.

Điều 257 Bộ luật Hình sự 1999.Tội chống người thi hành công vụ

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;

d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

Điều 31 Bộ luật Hình sự quy định “Cải tạo không giam giữ được áp dụng từ sáu tháng đến ba năm đối với người phạm tội ít nghiêm trọng”.

Trang Trần có tên đầy đủ là Trần Thị Trang, năm nay 30 tuổi.

Chuyện xảy ra đêm 26/2, khi chiếc xe taxi chở cô và bạn bè đi vào đường ngược chiều, bị công an phường Hàng Buồm chặn giữ.

Một đoạn video đươc cho là đã ghi lại những gì xảy ra và phát tán rộng trên mạng những ngày sau đó cho thấy Trang Trần đã chửi công an một cách thô tục và chửi cả Đảng Cộng sản.

Cô cũng được cho là đã tát vào mặt và đạp vào chân một thành viên trong nhóm người chặn xe taxi.

Tại trụ sở công an đêm hôm đó, cô tiếp tục có những lời lẽ khiếm nhã, mà theo bản kiểm điểm cô viết sau đó là vì do cô uống nhiều rượu, không làm chủ bản thân.

“Tôi đã xuống xe chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, tát một đồng chí tự quản. Khi bị cưỡng chế, tôi đã chửi bới, chống lại lực lượng làm nhiệm vụ. Nay tôi đã tỉnh táo và nhận thấy hành vi của mình là sai trái,” bản kiểm điểm của Trang Trần viết.

Mọi việc dường như đã lắng lại sau khi cô được tha về vào hôm 2/3 sau thời gian hơn bốn ngày bị áp dụng bắt khẩn cấp và tạm giữ, với lý do vi phạm lần đầu, nhân thân rõ ràng và được gia đình bảo lãnh, theo cơ quan điều tra.

Sau đó khoảng một tháng, Trang Trần lại thu hút sự chú ý của dư luận với việc có tin cô đang mang bầu đứa con đầu lòng.

:B:

comments

SHARE