Con trai Zidane sẽ “cứu” Real khỏi án cấm chuyển nhượng

Theo báo giới Tây Ban Nha, Real Madrid sẽ kháng cáo án cấm chuyển nhượng của FIFA. Trong đó, 4 đứa con của Zidane sẽ là cơ sở để họ “lật ngược thế cờ”.

Con trai Zidane sẽ “cứu” Real khỏi án cấm chuyển nhượng

Shares

Như đã biết, ngày hôm qua, Real Madrid (và Atletico Madrid) đã nhận án phạt cấm chuyển nhượng từ FIFA về vấn đề chuyển nhượng cầu thủ nước ngoài và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi.
Ngay sau đó, phía Real Madrid đã tuyên bố kháng cáo án phạt này. Trong đó, 4 đứa con của Zidane sẽ là cơ sở để họ “lật ngược thế cờ”.
Nói vậy bởi lẽ, FIFA đã liệt cả Enzo, Luca, Theo và Elyaz vào danh sách này. Tuy nhiên, đây lại là trường hợp đúng luật của Real Madrid.
Theo quy định, CLB có quyền ký hợp đồng với cầu thủ trẻ nếu như đáp ứng một trong ba điều kiện. Đầu tiên, cầu thủ này di chuyển tới quốc gia khác cùng bố mẹ (nhưng không phải mục đích liên quan tới bóng đá). Thứ hai, nơi ở của cầu thủ này cách bản doanh của CLB 100 km. Cuối cùng, cầu thủ nằm trong tuổi từ 16-18 di chuyển sang nước khác thuộc Liên minh châu Âu (EU).
Nếu căn cứ vào luật này, Real Madrid hoàn toàn vô can ở những vụ này. Enzo Zidane sinh ra tại Pháp nhưng đã có quốc tịch Tây Ban Nha vào năm 2006. Luca Zidane đã tới Madrid tập từ năm 4 tuổi và tham gia tập luyện cùng đội trẻ CLB từ khi 6 tuổi. Ngoài ra, vợ của Zidane (tức mẹ của 4 cầu thủ này) đều có quốc tịch Tây Ban Nha.
Cũng với lý do tương tự, Real Madrid không sai phạm trong vụ đào tạo anh em Ezequiel Garay (như vẫn bị liệt kê vào danh sách sai phạm của FIFA).

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.