Con trai tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chạy trốn cáo buộc tham nhũng?

Con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 7-10 bác bỏ cáo buộc ông chạy trốn sang Ý vì dính líu vào một vụ bê bối tham nhũng.

Con trai tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ chạy trốn cáo buộc tham nhũng?

Shares

Ông Bilal Erdogan cho biết sẽ tạm thời ở lại Ý để hoàn tất chương trình học tiến sĩ. Ảnh: NTV

Ông Bilal Erdogan cho biết sẽ tạm thời ở lại Ý để hoàn tất chương trình học tiến sĩ.

Hiện ông Bilal Erdogan không nắm giữ bất kỳ chức vụ nào trong Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, buộc phải đưa ra thông tin trên sau khi xuất hiện những cáo buộc nhằm vào mình.

Con trai tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ tiếp tục học chương trình tiến sĩ ngành quan hệ quốc tế tại Trường ĐH Johns Hopkins.

“Tôi bắt đầu học tiến sĩ ở Washington – Mỹ, nhưng đến năm 2009, tôi chuyển sang học tại Ý vì nước này gần với Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, tôi tạm nghỉ học vào năm 2012 do các vấn đề về sức khỏe và trở lại Ý hôm 30-8 để hoàn tất việc học. Tôi sẽ hoàn thành luận án trong khoảng 1,5 năm hoặc 2 năm trước khi trở về quê nhà” – ông Bilal Erdogan biện bạch.

Đề cập đến những cáo buộc chạy trốn sang Ý, ông Bilal Erdogan cho hay luật sư của mình đang chuẩn bị khởi kiện những người liên quan đến cáo buộc trên.

Trước đó, Fuat Avni, một người tố giác bí ẩn, đăng tải trên mạng xã hội Twitter rằng ông Bilal Erdogan đã bỏ trốn đến Ý hôm 27-9 dưới sự bảo vệ của lực lượng vũ trang. Tại đó, ông ta sẽ quản lý các tài khoản ngân hàng của gia đình ở Thụy Sĩ.

Ông Bilal Erdogan là một trong những nhân vật chính liên quan đến cáo buộc tham nhũng nhằm vào cha mình hồi tháng 12-2013. Ông Recep Tayyip Erdogan, khi đó còn là thủ tướng, đã bác bỏ những cáo buộc này.

Không lâu sau đó, các đoạn băng ghi âm được cho là ghi lại cuộc trò chuyện giữa ông Recep Tayyip Erdogan và con trai cũng bị rò rỉ vào tháng 2-2014. Theo đoạn băng ghi âm, ông này đã yêu cầu con trai xử lý số tiền mặt lên đến 37 triệu USD. Tuy nhiên, ông Recep Tayyip Erdogan đã gọi các đoạn ghi âm là thủ đoạn dàn dựng hèn hạ.

 (Theo Daily Sabah)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.