Con trai Osama Bin Laden kêu gọi tấn công Mỹ và phương Tây

Trong một đoạn băng ghi âm do Al Qaeda công bố, Hamza bin Laden, con trai của trùm khủng bố Osama Bin Laden kêu gọi các chiến binh thánh chiến tấn công Mỹ và đồng minh phương Tây.

Con trai Osama Bin Laden kêu gọi tấn công Mỹ và phương Tây

Hamza bin Laden kêu gọi tấn công Mỹ và phương Tây

Theo Telegraph, trong đoạn ghi âm, Hamza bin Laden, con trai thủ lĩnh tối cao Osama Bin Laden kêu gọi các chiến binh thánh chiến tấn công Mỹ và các đồng minh, trong đó tập trung vào các mục tiêu London, Paris và Tel Aviv.

Đoạn ghi âm thanh đã được các chiến binh thánh chiến chia sẻ rộng rãi trên Twitter. Đây là lần đầu tiên Hamza bin Laden (được cho là 23 hoặc 24 tuổi) truyền thông điệp đến những kẻ mộ đạo. Trước đó, Hamza chưa từng có phát ngôn chính thức nào cho Al Qaeda, song luôn được “rào đón” như một nhà lãnh đạo tương lai của mạng lưới khủng bố lớn nhất thế giới này.

Đây cũng không phải là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Hamza, con trai út của bin Laden đã gia nhập hàng ngũ al-Qaeda. Hamza được cho là đã tham gia vào vụ tấn công ở Pakistan và Afghanistan hồi đầu năm 2005.

Rita Katz, Giám đốc tổ chức tình báo SITE (chuyên theo dõi thánh chiến Hồi giáo trên mạng) cho biết: “Hamza Bin Laden đã sống cuộc đời thánh chiến với cha của mình, trong suốt thời gian Osama Bin Laden thành lập tổ chức Al Qaeda (AQ) tại Afghanistan.

Hamza đã đưa ra chiến lược mới cho cuộc thánh chiến toàn cầu trong đoạn ghi âm. Với Hamza, AQ hy vọng sẽ làm danh tiếng của mình nổi tiếng trở lại, và hồi sinh thương hiệu “AQ = Bin Laden””.

Rita Katz phân tích, lãnh đạo AQ muốn Hamza trở thành thủ lĩnh trong tương lai của tổ chức này với lý do: một người truyền cảm hứng và được yêu mến, không có danh tiếng xấu hay tham gia vào cuộc đấu đá giành vị trí lãnh đạo.

“Hamza Bin Laden kêu gọi chuyển cuộc chiến tranh từ Kabul, Gaza và Baghdad sang Washington, London, Paris và Tel-Aviv… Hamza cũng kêu gọi những “con sói đơn độc” tấn công Mỹ và phương Tây vì lợi ích của người Do Thái Mỹ trên toàn cầu. Hắn thúc giục họ “Đây là nhiệm vụ của bạn””, ông Katz nói.

Theo Telegraph

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

37 queries in 2.833 seconds.