Con số “thảm họa” khiến CĐV quay lưng với Old Trafford

Nếu nói tới sự khô hạn bàn thắng thì đó là những trận đấu diễn ra tại Old Trafford ở Premier League mùa này.

Con số “thảm họa” khiến CĐV quay lưng với Old Trafford

Shares

Ở trận hạ màn lượt đi tiếp Chelsea, Man Utd đã có sự khởi sắc về tinh thần và lối chơi. Tuy nhiên, điều đó cũng chẳng giúp Quỷ đỏ giành kết quả khả quan khi họ bị cầm hòa với tỉ số 0-0.

Đáng chú ý, đây đã là trận đấu thứ 4 ở Premier League mùa này, Man Utd không thể ghi bàn tại sân nhà. Trước đó, Quỷ đỏ từng hòa Newcastle, Man City và West Ham với cùng tỉ số 0-0.

Nếu nói bàn thắng là điểm đáng xem nhất trong bóng đá thì các CĐV có lý do để không tới Old Trafford ở mùa giải năm nay. Đơn giản bởi tại đây, sau 9 trận đấu ở Premier League 2015-16, mới chỉ có vỏn vẹn 13 bàn thắng được ghi (Man Utd ghi 10 bàn, còn lại là 3 bàn của đội khách).

Theo thống kê của SunSport, đây là sân đấu khô hạn bàn thắng nhất trong top 4 giải đấu hàng đầu nước Anh.

Trong 9 trận đã đấu ở sân nhà mùa này (thuộc Premier League), Man Utd chỉ ghi bàn ở 5 trận (gặp Tottenham, Liverpool, Sunderland, West Brom và Norwich). Trong đó, có 1 trận đấu họ để thua (thua Norwich 1-2).

Xét số bàn thắng sân nhà ở Premier League mùa này, Man Utd chỉ hơn 3 đội bóng là Swansea, Sunderland và Aston Villa.

Thống kê trên đã ít nhiều chỉ ra sự thiếu đột biến trong tấn công của Man Utd dưới thời Van Gaal. Đây cũng là 1 trong những lý do khiến Quỷ đỏ không thể giành chiến thắng ở 8 trận gần nhất trên mọi đấu trường.

Cần nhớ rằng ở mùa giải cuối cùng của HLV Sir Alex (2012-13), chỉ trong 4 trận đầu tiên, sân Old Trafford đã được chứng kiến 13 bàn thắng. Cũng ở mùa giải đó, M.U chỉ có duy nhất 1 trận không ghi bàn ở sân nhà.

Cũng theo thống kê của SunSport, Man Utd chỉ xếp thứ 82/92 về thành tích ghi bàn ở sân nhà mùa này trong 4 giải đấu hàng đầu nước Anh.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.