Con không thắt dây an toàn, cả nhà bị đuổi khỏi máy bay

Dailymail đưa tin ngày 2/3, một gia đình người Trung Quốc bị đuổi khỏi chuyến bay sau khi cậu con trai 3 tuổi từ chối thắt đai an toàn khiến chuyến bay bị trì hoãn.

Con không thắt dây an toàn, cả nhà bị đuổi khỏi máy bay

Shares

Người cha (giữa) trên máy bay. Ảnh: Dailymail

Sự việc xảy ra ngày 26/2 trên chuyến bay số hiệu CX654 của hãng hàng không Cathay Pacific, cất cánh từ sân bay quốc tế Suvarnabhumi Bangkok (Thái Lan).

Các hành khách đã thắt đai an toàn và sẵn sàng cho chuyến bay kéo dài 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, một bé trai ba tuổi lại không chịu thắt đai an toàn khiến chuyến bay phải trì hoãn tới 30 phút.

Các tiếp viên hàng không đã yêu cầu gia đình để bé trai ngồi chỗ của mình và thắt đai nhưng cha mẹ em từ chối và khăng khăng rằng, cậu bé được phép ngồi trong lòng mẹ. Phi hành đoàn đã yêu cầu gia đình rời khỏi máy bay vì không tuân thủ đúng quy định.

Trong một video được ghi lại, khi một nữ hành khách phàn nàn về việc gia đình này làm ảnh hưởng tới người khác và yêu cầu phi hành đoàn gọi cảnh sát, người cha còn ngang ngạnh nói: “Nếu cô còn nói nữa, chúng tôi sẽ không rời đi đấy”.

Một lát sau, người mẹ bế đứa trẻ đang khóc xuống máy bay còn người cha lấy đồ đạc.

Theo Dailymail, nhiều hãng hàng không cho phép trẻ em dưới 2 tuổi ngồi trong lòng bố mẹ trong suốt chuyến bay. Còn những trẻ lớn tuổi hơn thì phải ngồi đúng vị trí và thắt đai an toàn.

Theo Dailymail

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.