Côn đồ tấn công những người đi đón TNLT Trịnh Bá Khiêm

0
13

Anh Trịnh Bá Tư bị đánh chảy máu mắt. Ảnh: Trịnh Bá Phương.

TNLT Trịnh Bá Khiêm ra tù sớm hơn 1 tháng so với bản án mà ông lãnh nhận vì đấu tranh chống lại sự cưỡng chế đất đai của nhà cầm quyền Việt Nam. Tuy nhiên Trại giam số 6 – Thanh Chương, Nghệ An không cho người nhà vào đến Trại giam để đón ông.

Mọi người căn biểu ngữ biểu tình tại chỗ khoảng một giờ đồng hồ để phản ứng về cách hành xử vô pháp của Công an trại giam số 6, thì nghe tin ông Trịnh Bá Khiêm bị bỏ ở phía bên ngoài cách trại 1 km.

Phản ứng trước việc này, mọi người tiếp tục tuần hành đến chỗ ông Khiêm đang đợi. Giữa chừng họ bị những người lạ mặt thường phục tấn công khiến anh Trịnh Bá Tư là con của ông Trịnh Bá Khiêm bị chảy máu mắt, nhiều người bị đánh vào đầu như chị Mai Thanh, và bị đập nát máy ảnh, điện thoại.

Blogger Trương Duy Nhất cho biết:

“Sau khi trả tự do cho tôi (Trương Duy Nhất) bằng cách ném ra đường Hồ Chí Minh và hăm doạ đánh giết (sáng 26/5/2015), hôm nay 25/6//2015, Trại giam số 6 Bộ Công an lại tiếp tục hành xử dã man khi tiến hành trả tự do cho người bạn tù ở sát phòng tôi: anh Trịnh Bá Khiêm.

Tôi vừa điện thoại trực tiếp cho anh Trịnh Bá Khiêm, cháu Trịnh Bá Phương, nhà văn Nguyễn Trường Thuỵ. Hiện anh Khiêm vừa được trả tự do. Con trai anh Khiêm và nhiều bà con Dương Nội đi đón anh bị đánh đập dã man, nhiều người đổ máu.”

Ngay lập tức nhóm PUN (Phản Ứng Nhanh) đã lên án hành động dã man trên bằng một thông cáo có đoạn viết:

“Chúng tôi những người trong nhóm PUN (nhóm phản ứng nhanh) Sài Gòn và Nhóm Hiến chương 2015 Sài Gòn cực lực lên án hành động dã man trên. Hành động đánh người của côn an ở khu vực Trại giam số 6 Nghệ An đã xâm phạm nghiêm trọng quyền con người, vi phạm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền 1948, mà hiện nay Nhà nước VN đã là một thành viên Hội đồng Quốc tế Nhân quyền.

Công an trại giam số 6, nhà chức trách địa phương ở Nghệ An, Tổng cục 8 Bộ công an phải chịu trách nhiệm về những tội ác gây ra!”

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, một số người bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Tân Kỳ.

Theo Dân luận

comments