Cơm rang lạp xưởng trứng muối

Cơm rang lạp xưởng trứng muối đầy đủ dinh dưỡng, dễ làm và ngon miệng nữa sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại được đấy!

Cơm rang lạp xưởng trứng muối
Nguyên liệu (cho 3 người):

+ 1 bát tô cơm nguội
+ 1-2 cây lạp xưởng nhỏ (lượng có thể tăng thêm tùy khẩu vị)
+ Tôm: 50g (lượng có thể tăng thêm tùy khẩu vị). Bạn có thể dùng tôm sú sẽ rất ngon
+ 2 quả trứng muối
+ 1 quả trứng gà
+ 1 ít ngô non
+ Hành khô, hành lá, nước mắm, đường, rau mùi để trang trí, hạt tiêu, dầu ăn, 1 ít bột nghệ (tùy chọn), ớt tươi (tùy chọn)
1

Cách làm:

– Đầu tiên, hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ. Lạp xưởng thái lựu. Tôm làm sạch. Nếu các bạn mua tôm tươi thì bỏ chân, bỏ đầu và phần chỉ đen; còn nếu là tôm đã sơ chế sẵn thì bạn chỉ cần rửa sạch. Trứng muối tách vỏ chỉ lấy phần lòng đỏ. Ngô non thái lựu.
2
– Cho một chút dầu ăn lên chảo, sau đó cho hành lên rồi phi. Tiếp theo cho trứng muối vào xào cùng, nhanh tay dằm nát trứng. Đến khi thấy trứng bắt đầu sủi bọt thì cho cơm nguội vào (đối với phần cơm nguội, bạn đâp trứng tươi vào trộn đều trước). Cho tiếp lạp xưởng và tôm vào xào cùng cho đến khi chín rồi cho ngô non vào xào cùng trong khoảng 5 phút nữa. Để cơm có màu ánh vàng đẹp hơn, bạn có thể cho thêm chút bột nghệ vào. Vì cơm rang của mình đã có màu vàng của trứng rồi nên mình không cho thêm bột nghệ nữa.
3
– Nêm nếm cơm rang với nước mắm, một chút đường, hạt tiêu, ớt tươi (tùy chọn) cho vừa vị. Trước khi bắc cơm khỏi bếp, bạn có thể cho thêm một chút hành lá thái nhỏ nữa. Cho cơm ra đĩa và trang trí cùng với một ít rau mùi lên trên.
4
Chúc các bạn thành công nhé!

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

27 queries in 1.863 seconds.