Cô Việt bị tố lường gạt mua hàng hiệu trên mạng

Cô Việt bị tố lường gạt mua hàng hiệu trên mạng

Shares

Jacqueline Nguyễn (Cảnh Sát Toronto)

TORONTO – Trong ngày thứ Năm, cảnh sát đã khuyến cáo cộng đồng người Việt tại thành phố Toronto, Canada, nhằm đề phòng bị lường gạt bởi một phụ nữ. Họ nói rằng phụ nữ Canada gốc Việt này đã có ý đồ lừa đảo những đồng hương.

Cũng theo cảnh sát tại Toronto, thành phố lớn nhất ở xứ Gia Nã Đại, qua mạng internet, một phụ nữ đã tự nhận là nhân viên của công ty Holt Renfrew.

Phụ nữ này tìm những nạn nhân trên các diễn đàn mạng, như Toronto Fashion Marketplace. Cô đề nghị giúp các nạn nhân mua được giày và bóp hàng hiệu với giá giảm lên tới 40 phần trăm.

Sau khi đề nghị giá mua khá tốt, phụ nữ yêu cầu nạn nhân hãy chuyển tiền qua mạng hay đến gặp mặt. Sau khi nhận được tiền, phụ nữ này biến mất và chấm dứt mọi liên lạc với nạn nhân.

Sau khi nhận được tin báo của một số nạn nhân, cảnh sát mở cuộc điều tra, đưa đến việc bắt cô Jacqueline Nguyễn, 21 tuổi. Phụ nữ trẻ tuổi này đang bị truy tố những tội gian lận với trị giá trên $5,000 Gia kim (gần $3,800 Mỹ kim) và tội gây ảnh hưởng đến thị trường mua bán công cộng. Cô cũng bị truy tố với bốn tội gian lận với tài sản trị giá dưới $5,000 Gia kim.

Vì tin rằng còn có những nạn nhân khác, cảnh sát khuyên những ai từng là nạn nhân của Jacqueline Nguyễn thì hãy liên lạc về số 416-808-5300, hoặc để lại tin nhắn cho người ẩn danh qua số của Crime Stoppers là 416-222-8477 (TIPS).

Nguồn: Theo Báo Viễn Đông

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.