Có thể chị sẽ quay lại nếu em và anh chia tay

Dù đã chúc phúc cho hai người nhưng nếu em và anh có vấn đề gì dẫn đến chia tay, chị không dám chắc sẽ không quay lại với anh.

Có thể chị sẽ quay lại nếu em và anh chia tay

Shares

Đọc bài “Người cũ chưa biết tôi là bạn gái mới của anh” cùng với comment và tên em ở dưới comment đó, chị biết đó là em, cô gái bé nhỏ ạ. Chị và em chưa bao giờ nói chuyện với nhau dù có đôi lần gặp gỡ, nhưng chỉ cần nhìn thoáng qua là chị biết em có tình cảm với anh. Khi đó chị và anh chưa chính thức quen nhau nên chị chỉ lướt qua rồi bỏ, không ngờ rằng ba chúng ta lại có ngày hôm nay. Ngày phải trở lại Hà Nội làm việc, chị cũng có chút đắn đo về việc yêu xa như vậy. Thêm nữa lại có người con gái thích anh bên cạnh, liệu anh có vững lòng hay không? Quả thật là chị đã khinh suất quá, tin vào tình yêu anh dành cho chị, tin em, rằng cho dù thích anh nhưng em không phải là người con gái thấy người khác đã có người yêu mà vẫn cố tình chen ngang.

Chị không biết em hay anh là người chủ động, chẳng ai nói cho chị biết điều đó, anh lại càng không. Ngày anh ra Hà Nội, chị đã nói với anh rằng em là người con gái tốt, hãy cho em một cơ hội. Một phần chị nghĩ, yêu xa như vậy không có kết quả, chị không muốn vì sự ích kỷ của bản thân mà giữ anh lại cho riêng mình. Anh chỉ im lặng không nói gì. Sau khi từ Hà Nội trở về, anh đã cắt liên lạc với chị trong sự ngỡ ngàng mà chị cũng không hiểu nổi vì sao.

Nửa tháng sau anh liên lạc lại với chị, chị đã cố gắng hỏi, ép anh và anh thú nhận rằng đã quen em được 4 tháng rồi. Chị uất không nói nên lời, thời điểm đó chị cực kỳ khủng hoảng. Nếu anh nói đã chính thức quen em, không đời nào chị đi chơi kiểu đó. Anh là người chị tin tưởng nhất đời, chị cảm thấy tất cả như sụp đổ vậy.

Thời gian trôi qua, anh đề nghị tụi chị làm bạn như trước đây, anh nói “Chúng ta sẽ mãi không mất nhau nếu sẽ là bạn bè”, và rằng “Khoảng thời gian đó rất đau nhưng đó chính là anh đang sống”. Em ạ, chuyện đã qua được hai tháng, thật lòng mà nói đến giây phút này chị vẫn không đủ bao dung để tha thứ cho người đã cướp người yêu của chị, cho người đã phản bội lại niềm tin nơi chị. Nhưng thành tâm chị chúc hai người hạnh phúc, còn chuyện chị quay lại Sài Gòn hoàn toàn không phải vì anh mà vì chị yêu cuộc sống, con người nơi đây, và sẽ chọn nơi này để sinh sống.

Chị bây giờ mệt mỏi rồi em ạ, không biết mọi chuyện sau khi chị trở lại Sài Gòn sẽ như thế nào nhưng có thể nói điều này với em: Dù đã chúc phúc cho hai người nhưng nếu em và anh có vấn đề gì dẫn đến chia tay, chị không dám chắc sẽ không quay lại với anh. Đó là những suy nghĩ, cảm xúc chân thật mà chị muốn em biết rõ ràng, còn lại mọi chuyện cứ để tự nhiên thôi em.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.