Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ ‘trong tình trạng khủng hoảng’

Một phúc trình của quốc hội Mỹ mô tả cơ quan mật vụ Hoa Kỳ là ‘một cơ quan trong tình trạng khủng hoảng’ sau nhiều năm cắt giảm ngân sách trầm trọng, quản lý yếu kém có hệ thống, cùng đội ngũ nhân lực xuống tinh thần và ngày càng bị thu hẹp.

Cơ quan mật vụ Hoa Kỳ ‘trong tình trạng khủng hoảng’

Shares

Báo cáo của Ủy ban Giám sát Hạ viện và Cải cách Chính phủ công bố hôm nay là kết quả cuộc điều tra kéo dài đối với hoạt động của cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống, phó Tổng thống và gia đình của họ.

Cuộc điều tra được thực hiện sau khi xảy ra hàng loạt các tai tiếng và sai sót về an ninh.

Trong số các tắc trách về an ninh liệt kê trong báo cáo có sự cố hồi tháng 10 năm ngoái khi một nhân viên bảo vệ có võ trang với tiền án hình sự được phép vào thang máy với Tổng thống Barack Obama lúc ông đến thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ở Atlanta.

Một tháng trước đó, một người đàn ông đóng bộ như một nghị sĩ Quốc hội đã qua mặt các vệ sĩ mật vụ vào được hậu trường để gặp Tổng thống Obama tại một bữa tiệc trao giải do Nhóm làm việc về người Mỹ gốc Phi của Quốc hội tổ chức.

Trong năm 2013, có bốn người đi câu cá trên hồ ở sân sau tư gia phó Tổng thống Joe Biden tại Delaware mà không bị phát hiện cho đến khi hàng xóm báo cho mật vụ biết.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.