‘Cơ phó cố tình lao máy bay xuống núi’

‘Cơ phó cố tình lao máy bay xuống núi’

Công tố viên tại Marseille là Brice Robin nói cơ phó đã cố tình hạ độ cao khi cơ trưởng bị khóa cửa ở bên ngoài không vào được.

Cơ phó trong vụ phi cơ Germanwings lao xuống rặng Alps ở Pháp vào hôm thứ Ba dường như “muốn phá hủy phi cơ”, giới chức Pháp cho biết.

Công tố viên tại Marseille là Brice Robin, dẫn chiếu tới thông tin từ thiết bị thu âm trong “hộp đen” nói phi công này chỉ có một mình trong khoang lái.

Phi công này đã cố tình hạ độ cao khi cơ trưởng bị khóa cửa ở bên ngoài không vào được.

Ông Robin nói “tuyệt nhiên trong buồng lái không có tiếng động” trong lúc cơ trưởng cố gắng phá cửa để vào lại khoang lái.

Đài không lưu đã liên tục cố gắng liên lạc với phi cơ này mà không đuợc, ông nói.

Thiết bị thu âm cũng cho thấy tiếng hành khách thét lên ngay trước khi phi cơ lao xuống núi.

Cơ phó trong khoang lái, 28 tuổi mang quốc tịch Đức, có tên là Andreas Lubitz, còn sống cho tới khi phi cơ lao xuống núi, công tố viên Robin cho hay.

1

Phi công Andreas Lubitz trong ảnh chụp một lần đi du lịch

Vào hôm qua, các nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Tây Ban Nhà đã cùng tới thăm hiện trường nơi chiếc phi cơ Germanwings bị đâm ở vùng núi Alps của Pháp hôm thứ Ba, khiến 150 người bị thiệt mạng.

Bà Angela Merkel, ông Francois Hollande và Mariano Rajoy được báo cáo sơ bộ về việc tìm kiếm cứu trợ và họ đã cảm ơn các nhân viên tham gia công việc này. Một trong hai hộp đen đã được tìm thấy tại địa điểm gần Digne.

Chiếc Airbus A320 – chuyến bay 4U 9525 – từ Barcelona tới Duesseldorf đã bị đâm sau 8 phút mất độ cao rất nhanh.

Người đứng đầu hãng Germanwings, ông Thomas Winkelmann, nói 72 trong số 144 hành khách là công dân Đức và 35 người Tây Ban Nha, mặc dù danh sách này tiếp tục được cập nhật. Các nạn nhân người Đức bao gồm 16 học sinh đang trên đường về nước sau một chương trình trao đổi.

Ngoại trưởng Anh, ông Philip Hammond, khẳng định có ba người Anh trên chuyến bay đó. Những nạn nhân khác là từ Úc, Argentina, Iran, Venezuela, Hoa Kỳ, Hà Lanm Colombia, Mexico, Nhật Bản, Đan Mạch và Israel.

Hộp ghi âm trong buồng lái được một toán sử dụng trực thăng tìm thấy hôm thứ Ba đã bị hư hại nhưng vẫn có thể cung cấp thông tin, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói.

Các nhà điều tra tiếp tục tìm kiếm hộp đen thứ hai – hộp ghi lại các dữ liệu chuyến bay.

Một ngày để tang được tổ chức tại trường Joseph-Koenig-Gymnasium ở Haltern-am-See, miền tây bắc nước Đức, nơi có 16 học sinh Đức thiệt mạng.

Học sinh tại trường trung học Giola ở làng Llinars del Valles, miền đông bắc Tây Ban Nha, đã tiến hành một buổi lễ kín kéo dài 15 phút để tưởng niệm những học sinh đã tới trường họ theo chương trình trao đổi.

1

“Hộp đen” ghi âm trong buồng lái đã bị hư hại nặng trong vụ rớt máy bay.

Sau khi tới nơi xảy ra vụ rớt máy bay, Tổng thống Pháp Hollande, Thủ tướng Đức Merkel và Thủ tướng Tây Ban Nha Rajoy đã cảm ơn nhân viên cứu trợ về các nỗ lực của họ trong hoàn cảnh khó khăn.

:B:

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

93 queries in 0.749 seconds.