Có nên nói sự thật với người yêu?

Tôi lo ngại mình không còn là con gái trong trắng nữa. Liệu khi anh biết được sự thật thì có còn yêu tôi nữa? 

Có nên nói sự thật với người yêu?

Shares

Tôi năm nay 24 tuổi. Có lẽ mọi người sẽ cho là tôi ngu ngốc nhưng khi yêu thì khó mà suy nghĩ chín chắn được. Thời học sinh, tôi có cuộc tình với một bạn trai cùng tuổi. Do có suy nghĩ mà người ta hay gọi là lớn trước tuổi nên tôi chia tay bạn ấy và thích những anh lớn tuổi hơn.

Rồi tôi gặp anh, anh lớn hơn tôi 3 tuổi. Tôi thích cách nói chuyện của anh, thích giọng nói của anh. Anh nói thích tôi lâu rồi. Chúng tôi tìm hiểu và yêu nhau. Anh đã lớn tuổi nên cũng có ý định kết hôn. Chúng tôi yêu nhau hơn một năm, do anh đi làm xa nên không có nhiều thời gian gặp mặt. Anh không thích nhắn tin, khi nào có thời gian thì gọi điện thôi. Tôi buồn vì nghĩ anh không quan tâm tôi. Anh hứa hẹn nhiều điều nhiều khi cũng không làm được, rồi đổ lỗi này kia. Tuy nhiên, khi gặp nhau, nghe anh giải thích, tôi lại không còn giận nữa. Có phải đã yêu rồi thì con người ngu ngốc lắm không?

Lần đó, chúng tôi đi du lịch và đã vượt quá giới hạn. Lúc đầu, tôi sợ lắm nhưng tự an ủi mình chúng tôi sẽ cưới nhau nên chắc cũng không sao. Có điều, chuyện thường không như mình nghĩ. Yêu nhau gần hai năm thì tôi phát hiện anh có người con gái khác. Tôi buồn và khóc nhiều lắm. Tôi quyết định chia tay. Trước khi yêu nhau, tôi đã nói cái gì cũng chấp nhận được nhưng khi đã phản bội thì tôi không níu kéo. Anh nói anh không có ý phản bội và mong tôi quay lại vì anh thương tôi rất nhiều. Anh cũng hứa sẽ ra mắt gia đình xin cưới tôi. Tôi không chấp nhận. Tôi nghĩ mình sẽ chẳng muốn yêu ai nữa, tại sao con trai lại luôn thích tìm của lạ như thế.

Gia đình sống ở quê nên cả nhà hối thúc tôi tìm đối tượng để kết hôn. Tôi thấy mệt mỏi và chán lắm vì thật không dám tin ai nữa. Thế nhưng ra trường đi làm, tôi gặp được người yêu hiện tại. Anh hiền, chất phác và rất thương tôi. Mỗi khi ở cạnh nhau, tôi thấy anh vui lắm nhưng tình cảm của tôi không còn hoàn hảo như trước nữa. Tôi rất khó để có thể yêu lần nữa nên chỉ dừng lại ở mức thích anh thôi. Quen nhau được một năm, anh muốn dẫn tôi về ra mắt gia đình anh và tính chuyện kết hôn. Dần dần tôi cũng có cảm tình với anh và muốn cùng anh xây một mái nhà. Tuy nhiên, tôi lo ngại mình không còn là con gái trong trắng nữa. Liệu khi anh biết được sự thật thì có còn yêu tôi nữa không? Thật sự tôi đang rối lắm vì nếu không nói thì là lừa gạt anh nhưng lỡ nói ra sẽ như thế nào. Tôi thấy thật có lỗi với anh. Xin mọi người cho tôi lời khuyên là nên làm như thế nào?

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.