Cô giáo đánh bầm dập 12/24 học sinh ở Huế: ‘Chứng nào tật nấy’!

Hiệu trưởng trường Tiểu học Thuận Hòa cho biết, cô giáo Thảo từng bị chuyển trường do phụ huynh trường cũ kiện vì hành vi đánh học sinh.

Cô giáo đánh bầm dập 12/24 học sinh ở Huế: ‘Chứng nào tật nấy’!

Shares

Hơn 10 em bị đánh đến thâm tím mông, đùi

Như báo chí đưa tin, vào chiều ngày 28/10, rất đông phụ huynh học sinh lớp 2/1, trường Tiểu học Thuận Hòa, xã Hương Phong, TX Hương Trà (TT – Huế) đã tập trung ở sân trường phản ánh với Ban giám hiệu về việc cô giáo chủ nhiệm Phạm Thị Thanh Thảo có hành vi lấy thước gỗ lớn đánh hơn 10 em học sinh trong lớp, khiến mông, đùi các em bị thâm tím, tụ máu. Trong đó, có một số em có biểu hiện sợ đến lớp, sợ tập viết.

Thầy Ngô Cước, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thuận Hòa cho biết, chiều ngày 27/10, nhà trường có nhận được phản ánh của các phụ huynh và ngay trong chiều hôm đó đã tiến hành lập biên bản về việc vi phạm kỷ luật đối với cô Phạm Thị Thanh Thảo. Trong biên bản có nói rõ, cô Thảo đã nhiều lần đánh học sinh mặc dù Ban giám hiệu đã nhiều lần nhắc nhở và lập biên bản kỷ luật. Tuy nhiên đến lần này, cô Thảo lại tái phạm.

1

Phụ huynh Đặng Thị Hương với chiếc thước gỗ được cho là cô Thảo dùng để đánh học sinh

Được biết, cô Phạm Thị Thanh Thảo trước đây là giáo viên của trường Vân Quật Đông (xã Hương Phong – TX Hương Trà). Năm học 2014 -2015, cô Thảo được chuyển về trường tiểu học Thuận Hòa. Về nguyên nhân bị chuyển về trường, thầy Cước tiết lộ, khi còn dạy ở trường cũ, cô Thảo cũng từng bị phụ huynh kiện vì đánh học sinh. “Tưởng khi về trường mới, cô Thảo sẽ thay đổi nhưng vẫn chứng nào tật nấy”, thầy Cước ngao ngán.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, những phụ huynh có con bị đánh đã có đơn yêu cầu đổi cô giáo chủ nhiệm lớp 2/1 gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo TX Hương Trà, Ban giám hiệu trường Tiểu học Thuận Hòa.

Trong đơn, họ phản ánh thời gian qua con em họ học hành khá sa sút, không tiếp thu được kiến thức . Nguyên nhân là do cô giáo Phạm Thị Thanh Thảo thường bỏ buổi dạy và dùng bạo lực tinh thần, khiến các cháu hoảng sợ và học hành kém.

2

Các phụ huynh ký vào đơn yêu cầu đổi giáo viên chủ nhiệm lớp 2/1

Cụ thể vào sáng ngày 27/10, cô Thảo có dùng thước gỗ đánh vào mông nhiều em trong lớp vì lý do chép bài không đúng.

Phụ huynh cũng phản ánh, cô Thảo thường hay dồn bài tập về nhà quá nhiều, khiến các em học tập quá sức.

Những phụ huynh này nhất quyết nếu không đổi giáo viên chủ nhiệm lớp thì sẽ không cho các em học sinh đến lớp.

Thầy Ngô Cước cho biết, trước mắt sẽ cho giáo viên khác đứng lớp thay cô Thảo theo đúng nguyện vọng của các phụ huynh.

Về hình thức kỷ luật đối với cô Thảo, thầy hiệu trưởng cho hay, chiều ngày 29/10, nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật, sau đó sẽ báo cáo với phòng giáo dục và dự kiến hình thức kỷ luật với cô Thảo có thể sẽ bị …cảnh cáo.

Theo Người đưa tin

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.