Cô gái ung thư quyết đi thăm 7 kỳ quan thế giới chỉ trong 13 ngày

Sau khi nhận được tin dữ, cô gái này đã quyết định mở một trang mới cho đời mình bằng cách chinh phục 7 kỳ quan thế giới chỉ trong vòng 13 ngày.

Cô gái ung thư quyết đi thăm 7 kỳ quan thế giới chỉ trong 13 ngày

Shares

Câu chuyện của Megan bắt đầu khi cô đang leo núi Yosemite thì vô tình bị va vào một chiếc xe hơi và sau đó khi được đưa đến bệnh viện, cô bất ngờ khi được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư da. Megan chia sẻ: “Tất cả mọi thứ xảy ra với tôi chỉ trong vòng 1 tháng, cuộc sống tôi dường như đảo lộn và tôi quyết định đi du lịch”. Vậy là cô gái trẻ Megan Sullivan đã làm một cuộc hành trình dài với 15 chuyến bay trên 28.211 dặm để trải nghiệm hết 7 kỳ quan thế giới chỉ trong 13 ngày. Tất cả như một minh chứng cho sức sống mạnh mẽ của Megan.

Ở mỗi một địa điểm thăm quan, Megan lại cố gắng ghi lại những cảm xúc chân thật nhất của bản thân mình.
1. Khu di tích Chichen Itza ở Mexico
“Tất cả bắt đầu tại thung lũng Yosemite nơi tôi được đào tạo trong 3 năm để có thể leo lên đỉnh El Capitan. Tôi đã leo 2000 feet (609.000m) trước khi tôi trượt chân ngã. Sau cú ngã, tôi được đưa đến bệnh viện và ngay liên tiếp nhận được tin dữ, tôi bắt đầu đặt ra trong đầu mình những câu hỏi… từ lý do tại sao tôi luôn cảm thấy hoảng sợ khi nghĩ đến cái chết, tại sao tôi lại không cố gắng chứng minh bản thân…?”
%image_alt%
2. Machu Picchu ở Peru
“Cuộc đời tôi lúc này như một cuốn phim vậy, chỉ một tuần sau khi mua chiếc Vespa thì tôi biết mình bị ung thư”, Megan chia sẻ. Với một ý chí mạnh mẽ không khuất phục, một tháng sau, cô bất ngờ lên kế hoạch cho chuyến thám hiểm thế giới mà cô vẫn luôn khao khát. Chỉ trong 13 ngày nghỉ phép, cô gái lạc quan đã có một cách nhìn mới về cuộc sống: “Hãy sống nhiều hơn cho hiện tại”.
%image_alt%
3. Cristo Redentor (tượng Chúa Kito Cứu Thế ở Brazil)
Megan đi du lịch cùng với người bạn mới quen được 2 tuần, họ gần như di chuyển liên tục và thường tranh thủ ngủ trên máy bay. Họ dành hai ngày cho mỗi địa điểm và cuối cùng cũng chinh phục được cả 7 kỳ quan thế giới trong vòng 13 ngày.
%image_alt%
4. Đấu trường La Mã ở Ý
Điều đặc biệt là xuất hiện trong các bức ảnh, Megan đều quay lưng và giơ các ngón tay hiển thị số thứ tự những nơi cô đã đi qua. Megan chia sẻ: “Bạn bè và gia đình tôi nửa đùa nửa thật rằng tôi nên mua một quả bóng khổng lồ và sống trong đó. Nhưng tôi nhận ra điều đó thật bất tiện và tôi có thể lỡ nhiều khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống. Tôi phải sống!”.
%image_alt%
5. Petra ở Jordan:
“Sau 1 tháng tồi tệ nhất của cuộc đời, tôi bắt đầu suy nghĩ lại về cách tôi đang sống. Tôi đã nhận ra một điều tuyệt vời và đó cũng điều duy nhất khiến tôi đánh đổi tất cả mọi thứ để nhận một thứ mà tôi vẫn hằng mong muốn trong cuộc sống, rất đơn giản, đó chính là tôi”.
%image_alt%
6. Taj Mahal ở Ấn Độ
Megan cũng cho biết, trước kia, cô luôn luôn sợ rằng “không có đủ thời gian và tiền bạc”nhưng cuối cùng, cô nhận ra rằng đó chỉ là những lời nói bào chữa cho nỗi sợ thất bại. “Tôi ngừng suy nghĩ về việc tôi có đạt được mục tiêu đó hay không và bắt đầu nghĩ rằng tôi có quyền quyết định chính sống cuộc sống của tôi, đó là những điều hàng ngày tôi đang trải qua”.
%image_alt%
7. Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc
Thông điệp cuối cùng Megan muốn nhắn gửi là: “Điều hối tiếc duy nhất trong cuộc sống của tôi đó là những cơ hội mà tôi bỏ lỡ và không bao giờ lấy lại được. Năm nay, tôi quyết nắm lấy tất cả những cơ hội và sẽ tiếp tục trải nghiệm, những cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong cuộc sống của tôi.”
%image_alt%
Vậy đấy, cuộc sống của con người quả thực không biết ngày mai sẽ ra sao, nhưng theo nhiều người nói thì “dẫu có ra sao cũng chẳng sao”, chúng ta hãy cứ sống hết mình cho ngày hôm nay đi đã.
Nguồn: Bored Panda

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.