Tối ngày 30.10, tại Lotte Cộng Hòa diễn ra buổi ra mắt báo chí với bộ phim Số nhọcủa đạo diễn Trần Việt Anh. Buổi ra mắt phim rộn ràng và náo nhiệt khi có sự góp mặt của các nghệ sĩ trẻ tên tuổi như Tim, Hải Băng, Kỳ Hân, Anh Đức, Huỳnh Anh… Tuy nhiên, trước giờ khởi chiếu 5 phút, diễn viên Huỳnh Anh với vai trò phó đạo diễn kiêm quản lý ekip đoàn phim của Số Nhọ bất ngờ thông báo bộ phim sẽ ngừng chiếu trong hôm nay và gửi lời xin lỗi đến mọi người có mặt trong buổi ra mắt này.

Hai Bang, so nho

Khi được hỏi lý do ngưng chiếu, Huỳnh Anh cho biết: “Vì bộ phim được thực hiện trong thời gian gấp rút nên có những sơ sót mà nhà sản xuất không kiểm soát được”. Theo đó, trước giờ công chiếu, Cục điện ảnh đưa ra quyết định cắt bỏ một số cảnh không hợp lý trong phim. Bộ phim vẫn có thể tiếp tục diễn ra trong lúc này, tuy nhiên phía nhà sản xuất phim cho rằng đó là những cảnh “đinh”, nếu bỏ đi thì khán giả xem sẽ không hiểu được những gì mà phim muốn truyền tải nên quyết định ngưng chiếu để hoàn chỉnh lại.

Cũng theo Huỳnh Anh: “Bộ phim ra đời với mục đích mang lại tiếng cười cho khán giả, nội dung trong sáng, lành mạnh chứ không đến nổi phải cắt bỏ hay cấm chiếu vì cảnh nóng hay bạo lực. Chỉ có điều, nếu có thì đó có thể là một vài cảnh trái với thuần phong mỹ tục, mê tín dị đoan nên buộc phải cắt bỏ. Tuy nhiên những cảnh đó lại là những cảnh không thể thiếu trong bộ phim này”.

Hai Bang, so nho
Huỳnh Anh thông báo trong buổi công chiếu phim “Số nhọ”

Với câu hỏi vì sao đến phút cuối mới nhận thông báo từ Cục điện ảnh mà không phải sớm hơn, Huỳnh Anh cho biết, bộ phim vừa được gửi đến Cục điện ảnh cách đây 2 ngày, nhưng vì bên trên kiểm duyệt chưa xong mà lịch trình của e-kip đoàn phim đã định sẵn, với lại mọi người cũng nôn nóng muốn đón nhận bộ phim nên mới quyết định ra mắt trong buổi tối hôm nay. Anh cho biết Số nhọ sẽ phải quay lại một số cảnh này để phù hợp với bộ phim và sớm ra mắt khán giả.

Lần đầu tiên làm phó đạo diễn của một bộ phim được trông chờ nhưng lại không mấy suôn sẻ khiến Huỳnh Anh rất buồn rầu. Không chỉ riêng anh mà các diễn viên có mặt trong buổi họp báo ai cũng tỏ ra bất ngờ và chia sẻ cảm thấy cùng tâm trạng với Huỳnh Anh.

Hai Bang, so nho

Anh Đức – nhân vật chính của bộ phim này ngồi lặng lẽ một góc trong buổi họp báo, khi được hỏi về cảm giác hiện tại, Anh Đức cho biết chỉ thấy buồn và nặng trĩu vì không nghĩ lại xảy ra chuyện trong lúc này. Với anh, đó là một bộ phim dễ thương, hài hước, và có tính nhân văn sâu sắc. Khi được hỏi liệu đây có phải là chiêu trò của nhà sản xuất để bộ phim được thu hút hơn không thì Anh Đức khẳng định không thể có chiêu trò vì bản thân anh cũng rất mong muốn được đón xem bộ phim trong lúc này. Anh cho biết lý do thật sự là vì bộ phim được thực hiện quá gấp gáp dẫn đến sự cố đáng tiếc như vậy.

Hai Bang, so nho
Bộ phim Số Nhọ với sự tham gia của một số nghệ sĩ trẻ như diễn viên hài Anh Đức, Hải Băng, Tim, Kỳ Hân…