Clinton và Sanders tìm cách đánh bại Trump

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng của đảng Dân chủ diễn ra tại thủ đô Washington, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã gặp đối thủ của bà, ông Bernie Sanders.

Clinton và Sanders tìm cách đánh bại Trump

Shares

Bà Clinton và ông Sanders đã gặp nhau trong 90 phút để bàn cách đánh bại Trump (Ảnh AFP)

Ngày 15/6, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã gặp đối thủ của bà, thượng nghị sĩ Bernie Sanders để tìm cách đánh bại tỷ phú Donald Trump.

Tại cuộc gặp này, bà Clinton và ông Sanders đã thảo luận về chiến dịch tranh cử, đoàn kết trong đảng, và “mối đe dọa nguy hiểm” từ tỷ phú Donald Trump. Ông Sanders tuyên bố sẽ làm hết khả năng của mình để ngăn ông Trump trở thành tổng thống.

Bà Clinton đã giành được gần 80% số phiếu ủng hộ trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại Washington DC hôm 14/6. Hiện tại, cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton đã có 2.800 đại biểu/ 2.383 số đại biểu cần thiết để trở thành người đại diện cho đảng Dân chủ tham gia tranh cử. Đây cũng là cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng trong mùa bầu cử sơ bộ ở Mỹ kéo dài hơn 4 tháng kể từ ngày 1/2 tại bang Iowa.

Trong cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về những mục tiêu chung, trong đó có việc giảm chi phí cho giáo dục đại học.

Trước đó, ông Sanders cho biết, cuộc gặp này sẽ yêu cầu những thay đổi để quá trình lựa chọn ứng viên tổng thống đảng Dân chủ trở nên công bằng hơn. Ông đề xuất thay thế ban lãnh đạo Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ, cho phép cử tri độc lập tham gia vào việc bầu chọn và loại bỏ những người được gọi là “siêu đại biểu”.

Đảng Dân chủ sẽ tiến hành Đại hội toàn quốc từ ngày 25-28/7 tới tại Philadelphia để chính thức thông qua việc bầu bà Clinton trở thành ứng cử viên của đảng này tranh cử Tổng thống vào tháng 11 tới.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.