Chuyện tình “phi công – máy bay” và “gạch đá” dư luận

Thời gian qua, showbiz Việt nhộn nhịp vì những câu chuyện tình “phi công - máy bay” của người nổi tiếng. Nhưng tình yêu chẳng có tội, chỉ vì cái cách họ “xù lông” để bảo vệ tình yêu của mình khiến người ngoài cuộc thêm tò mò mà thôi.

Chuyện tình “phi công – máy bay” và “gạch đá” dư luận

Shares

Cách Khánh Thi úp mở về chuyện tình của mình làm dư luận thêm tò mò và tên tuổi của cô thêm hot.

“Phi công trẻ lái máy bay” xưa nay chẳng hiếm

Tình yêu muôn đời không có lỗi, cũng chẳng phân biệt địa vị, giàu nghèo. Thực tế chứng minh, hàng trăm chỗ “lệch” trong tình yêu cũng có thể xếp lại cho bằng và người trong cuộc vẫn sống hạnh phúc, dù là những “cặp đôi đũa lệch” hay “phi công – máy bay”. Người trong showbiz cũng vậy, cũng có những rung động và yêu thương. Để tìm được bến đỗ cho mình, họ còn phải vất vả hơn nhiều lần vì trót mang danh là người nổi tiếng.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và ca sĩ Chế Phong đã nên duyên vợ chồng hồi tháng 3 vừa qua trước những lời chúc phúc của người hâm mộ. 4 năm trước, từ những ngày đầu mới tìm hiểu, hai người cũng như những cặp “phi công – máy bay” khác, đều phải nghe những lời xì xào từ dư luận. Nhiều người còn ái ngại khi Thanh Thanh Hiền từng vấp không ít sóng gió trong hôn nhân, nay lại yêu người kém mình 4 tuổi liệu cuộc sống có bình yên sau những chêch lệch về tuổi tác kéo theo suy nghĩ. Nhưng năm tháng dần qua, cách Chế Phong lặng lẽ chăm sóc cho cô và các con đã khiến “cây cải lương số 1 miền Bắc” xúc động và “thuyết phục” dư luận. Ngày hai người tổ chức lễ cưới, đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ không tiếc lời ca ngợi tình yêu và tình nghĩa họ dành cho nhau.

Chuyện tình của chàng rocker Anh Khoa cũng vậy. Anh Khoa và Thùy Trang vẫn quyết định đến với nhau, bất chấp sự phản đối dữ dội từ phía gia đình cũng như những thử thách khi sống chung. Nhiều năm trôi qua, cô vợ hơn 6 tuổi của Phạm Anh Khoa vẫn lặng lẽ làm hậu phương vững chắc để anh hoạt động nghệ thuật.

Cuộc tình của chàng siêu mẫu điển trai Bình Minh cùng bà xã Anh Thơ cũng đã trải qua nhiều sóng gió với những lời đồn thổi ác ý. Mọi việc xoay quanh lý do gì khiến một chàng siêu mẫu đẹp trai nhất nhì showbiz Việt cưới một người hơn mình 4 tuổi, hay chỉ vì Anh Thơ là một nữ đại gia. Thời gian qua đi, Bình Minh vẫn hoạt động nghệ thuật và anh không mượn những ồn ào từ chuyện “tình phi công – máy bay” của mình để giữ sự nổi tiếng.

Thế mới thấy, cái dư luận kia, dù chẳng lộ rõ hình hài nhưng cũng có “tình nghĩa”, nó vẫn trân trọng những tình cảm đẹp và tôn trọng tình yêu thật sự, dù lúc đầu có “ném đá” vì hùa theo số đông.

Hoặc đóng hoặc mở, chứ đừng hé

Cũng một cặp “phi công – máy bay” khác làm nóng dư luận thời gian qua là chuyện tình “12 con giáp” của Khánh Thi – Phan Hiển. Thoạt đầu, những ánh mắt soi mói, sự quan tâm thái quá của truyền thông, sự vô tình “ném đá” của dư luận là nguyên nhân khiến Khánh Thi suy nghĩ. Đặc biệt, truyền thông đã dành quá nhiều “ưu ái” cho Khánh Thi khi khai thác mọi góc cạnh để có những thông tin giật gân, câu khách. Nhưng đáng lẽ, chuyện cũng sẽ “chìm xuồng” theo quy luật truyền thông, nó sẽ rơi vào quên lãng khi sự kiện sau xuất hiện. Đằng này, cái cách úp úp mở mở, cứ trưng ra rồi lại than khóc của Khánh Thi đã đẩy câu chuyện ngày càng đi xa và gây thêm tò mò cho dư luận. Có người ví Khánh Thi “vừa đá bóng vừa thổi còi” khi khoe ảnh bên Phan Hiển, rồi lại lập tức “xù lông” nếu ai đó lỡ nói động đến mình.

“Nằm viện cũng không được yên thân. Hạnh phúc, tình yêu, cưới hỏi, có em bé là chuyện cá nhân thiêng liêng và cần được chúc phúc. Mâm cỗ dành cho bạn bè yêu thương chứ không phải dành cho 90 triệu dân cần biết đến”. Khánh Thi nói đúng, hạnh phúc của riêng cô và do cô lựa chọn. Có điều đang giữa “cơn bão” và nhất là mang danh là người của công chúng, sao Khánh Thi không chọn cách hoặc im lặng, hoặc công khai, mà cứ lên mạng than thở mình đau khổ, tổn thương. Rồi lúc thì như thừa nhận chuyện tình với Phan Hiển, lúc lại úp mở, lúc lại “tung hỏa mù” bằng câu “Tôi gọi Phan Hiển là bố vì chúng tôi nuôi chung 3 con vẹt ở phòng tập”.

Phi Thanh Vân và chuyện tình với người chồng kém mình 2 tuổi cũng từng gây “bão” dư luận vì cái cách cô khoe không thiếu một trạng thái cảm xúc nào mà mình nhận được khi yêu. Giữ kỷ lục về khoảng cách tuổi tác thì cặp đôi Vũ Hoàng Việt – Yvone Thúy Hoàng đến giờ vẫn chưa có đối thủ khi hơn kém nhau đến 30 tuổi. Nhưng giờ, sóng gió với họ cũng đã qua, đám đông, dư luận dần thích nghi và tôn trọng tình yêu của họ.

Còn trong câu chuyện của Khánh Thi, dư luận nhận lỗi vì có lúc hùa theo đám đông để ném đá, nhưng dư luận vẫn tôn trọng những gì thiêng liêng, ý nghĩa của tình yêu. Thực tế đã chứng mình điều đó. Nếu Khánh Thi từng trách 90 triệu con người vô tâm, sao cứ “chĩa dùi” và ném vào mình những lời cay đắng thì làm ơn đừng “trưng”, khoe, rồi lại “ăn vạ” dư luận sao can thiệp thô bạo vào cuộc sống riêng tư của mình. Hoặc cứ sống thật với lòng, sao phải che giấu, để “dẹp yên” sự tò mò của đám đông kia.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.