Chuyện thật như đùa: Tên trộm bị tóm, tra khảo rồi… bị ép nhận 500 nghìn đồng

Tên trộm không những không bị đánh hay bị áp giải lên công an sở tại mà còn được 1 nam thanh niên cho... 500 ngàn đồng và ép phải nhận.

Chuyện thật như đùa: Tên trộm bị tóm, tra khảo rồi… bị ép nhận 500 nghìn đồng

Shares

Đoạn video đang được lan truyền trên mạng xã hội (ảnh chụp lại màn hình).

Ăn trộm không thành còn được gia chủ cho tiền?

 Những hình ảnh, đoạn video về việc trộm bị người dân bắt được thường phải hứng chịu những trận đòn, mắng chửi thậm tệ và áp giải lên cơ quan chức năng để trừng trị theo pháp luật không phải là hiếm. Thậm chí, có những tên trộm còn bị người dân “đánh hội đồng” không thương tiếc và đã có nhiều trường hợp tử vong.

Bởi vậy, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện video với tựa đề “tên trộm may mắn nhất quả đất” đăng tải khiến rất nhiều người cảm phục hành động của gia chủ. Bởi, gia chủ này không cần dùng đến nắm đấm mà vẫn dạy cho tên trộm một bài học nhớ đời bằng cách “thu phục nhân tâm”!

Đoạn video dài khoảng 4 phút được cho là xảy ra tại phố Kim Ngưu (Hà Nội) vào ngày 30/3/2016. Clip ghi lại toàn bộ quá trình xảy ra sự việc trộm cắp cũng như việc hành xử đối với tên trộm sau khi đám thanh niên bắt được.

Theo nội dung đoạn video thì 1 nam thanh niên (khoảng 30 tuổi) lén đột nhập vào nhà gia chủ với ánh mắt, vẻ mặt khá gian và đã bị camera an ninh ghi lại được. Tuy nhiên, sau một hồi suy xét và cảm thấy không có gì trộm được thì tên trộm nhanh chóng rời khỏi nhà. Không may cho hắn, khi vừa bước khỏi nhà thì bị nhóm thanh niên (khoảng 4-5 người) bắt giữ.

Những nam thanh niên giữ tên trộm lại và thi nhau truy hỏi, lúc này tên trộm tỏ ra khá sợ sệt, thậm chí khóc lóc, van xin các thanh niên tha, không báo công an. Trong màn tra hỏi của các thanh niên đối với tên trộm thì tên trộm cho biết bản thân sinh năm 1986 – quê tại Vĩnh Phúc và đi xe đạp từ Vĩnh Phúc lên Hà Nội xin việc nhưng không được.

Các thanh niên cũng lục soát trong người tên trộm và có phát hiện 1 chiếc điện thoại “cục gạch” và có nghi ngờ đó là đồ trộm cắp nhưng sau khi tra hỏi cũng như kiểm tra thì phát hiện đó chính là chiếc điện thoại “chính chủ” của tên trộm.

Hình ảnh về tên trộm và đám thanh niên cho tiền tên trộm (nguồn Beat).
Hình ảnh về tên trộm và đám thanh niên cho tiền tên trộm (nguồn Beat).

 Trong quá trình tra hỏi, dọa nạt xuất hiện một giọng nữ nói lớn: “Cho lên số 7 Thiền Quang (tức Phòng CSĐT tội phạm trật tự xã hội – Công an TP. Hà Nội)”, những lời đe dọa đó tên trộm tỏ ra sợ hãi gấp bội lần và không quên quỳ, khóc lóc xin tha.

Sự việc đang ở cao trào thì nam thanh niên ngồi đối diện tên trộm bất ngờ hỏi rằng: “Thế bây giờ mày cần bao nhiêu tiền?” . Nghe thấy vậy, tên trộm không dám nói mà chỉ xin tha thứ.

Không để tên trộm trả lời, nam thanh niên rút tờ 500 nghìn đồng từ trong ví ra đưa cho tên trộm. Tên trộm tỏ ra sợ hãi và tưởng rằng nếu cầm 500 nghìn kia sẽ bị đám thanh niên đánh nhưng nhiều thanh niên khác tiếp tục đe dọa “ép” tên trộm phải nhận tờ 500 nghìn đồng.

 Cư dân mạng dậy sóng

 Ngay sau khi video trên được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều bình luận, thậm chí tranh cãi nhau xung quanh nội dung video. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng lâu nay khi bắt được những tên trộm cắp thì người dân thường đánh đến máu chảy be bét, què chân, gãy tay thậm chí mất mạng thì việc ưu ái cho tên trộm này là “hiếm có khó tìm”.

Lebinh một thành viên bình luận: “Có lẽ đây là tên trộm may mắn nhất quả đất bởi bình thường nếu bắt được trộm những thanh niên sẽ “tẩn” cho một trận xong sẽ đưa lên công an sở tại”.

“Mặc dù họ là trộm nhưng cũng là con người, không việc gì phải đánh đấm hay giết chết mà chỉ cần báo cho công an. Video cũng là một bài học cho những thanh niên bắt được trộm”,Thành Luân bình luận.

Bên cạnh những bình luận theo hướng tích cực thì video cũng bị nhiều thành viên cho rằng đám thanh niên trong video chỉ diễn trò.

“Thôi, cắt cắt mấy thanh niên đừng diễn trò nữa, trò này cũng đã xuất hiện rồi chứ đừng đi lừa người khác”, Nam Nguyen cho biết.

Thậm chí nhiều thành viên cho rằng: “Đây chỉ là đoạn mấy thanh niên này làm trò thôi, chứ sau khi tắt camera đi thì sẽ đòi lại tờ 500 nghìn xong quay lại “tẩn” tên trộm ngay”.

Tuy nhiên, phần đông ý kiến ca ngợi cách cư xử của nhóm thanh niên. Họ cho rằng, nhóm thanh niên trong video đã dạy cho tên trộm một bài học nhớ đời, hơn cả đòn roi.

“Những thanh niên kia theo mình nghĩ đã dạy cho tên trộm một bài học nhớ đời và chắc chắn tên trộm thấy may mắn, mặc cảm, xấu hổ để chẳng bao giờ dám đi trộm cắp nữa. Ai cũng có lúc khó khăn, lúc túng quẫn, suy nghĩ, hành động dại dột nên hành động ấy của các thanh niên mình thấy thật đáng mặt đàn ông”, bạn Hai Son nhận định.

Theo tintuc.vn

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.