Chuyển nhượng EPL tự tin chạm mốc 1 tỷ bảng

Truyền thông Anh tỏ ra tự tin vào việc Premier League sẽ lập kỷ lục chi 1 tỷ bảng cho kỳ chuyển nhượng mùa Hè.

Chuyển nhượng EPL tự tin chạm mốc 1 tỷ bảng

Shares

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm ngoái, các đội bóng tại Premier League đã bỏ ra tới 870 triệu bảng để mua sắm. Đây là số liệu được công bố bởi công ty kiểm toán Deloitte.
Tuy vậy, số tiền chuyển nhượng trong kỳ chuyển nhượng Hè năm nay rất có thể sẽ còn lớn hơn nữa. Theo đó, truyền thông Anh đang tỏ ra tự tin vào việc lần đầu tiên Premier League sẽ chạm mốc 1 tỷ bảng.
Tất nhiên, đây là cột mốc có thể hướng tới. Nhất là trong bối cảnh các đội bóng tại Premier League đang đứng trước cơ hội ‘hốt bạc’ nhờ việc bản quyền truyền hình EPL tăng mạnh. Theo tính toán, một đội bóng xếp cuối BXH cũng có cơ hội thu về 100 triệu bảng vào cuối mùa.
Bên cạnh đó, một loạt đội bóng lớn tại Premier League đã ‘thay tướng’ như Man City, Chelsea, Liverpool và có thể là cả Man Utd. Điều đó cũng có nghĩa, một cuộc ‘đại tu’ đội hình sẽ diễn ra trên diện rộng trong khoảng thời gian tới đây.
Trong khi đó, những đội bóng khác vốn luôn thực hiện chính sách ‘thắt lương buộc bụng’ trong chuyển nhượng cũng sẽ buộc phải chi nhiều hơn, ví như Leicester City.
Nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, Leicester sẽ là nhà vô địch mới của Premier League. Vào mùa giải tới, không chỉ thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh, ‘Bầy cáo’ còn chinh chiến thêm cả ở đấu trường Champions League. Bởi vậy, để đủ sức thi đấu trên cả hai mặt trận, Leicester không còn cách nào khác là phải mua sắm.
Tương tự như vậy là trường hợp của Tottenham. Bên cạnh đó còn có thêm Arsenal. Có nhiều thông tin cho biết, BLĐ Pháo thủ đã ‘ép’ HLV Wenger phải tiêu cho hết số tiền 150 triệu bảng vốn được dành cho chuyển nhượng thời gian gần đây.
Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.