Chữa bỏng bô xe máy an toàn, không để lại sẹo

Bỏng bô xe máy là tai nạn nhỏ mà nhiều người thường gặp phải. Nếu không biết cách xử lý, những vết bỏng này sẽ để lại sẹo thâm rất lâu lành và xấu xí.

Chữa bỏng bô xe máy an toàn, không để lại sẹo

Shares

 

Sau đây là những cách xử lý hiệu quả để không gây đau đớn và để sẹo về sau:

– Khi bị bỏng, rửa chỗ bị bỏng bằng nước sạch trong liên tục 15 phút, sẽ giúp làm giảm nhiệt độ trên bề mặt da, giảm diện tích phỏng và làm bớt cảm giác đau nơi bị phỏng.

– Bôi kem chống nhiễm trùng lên vết bỏng một lớp dày, dùng băng gạc vô trùng băng vết thương lại để giữ độ ẩm cho da, giúp hạn chế bóng nước, giảm đau, mau lành sẹo.

– Mỗi ngày, khi thay băng nhớ vệ sinh khu vực bị bỏng bằng nước muối sinh lý rồi mới tiếp tục bôi kem. Băng vết thương cho đến khi vết bỏng lành, không đỏ da.

– Nếu có bóng nước: Cần cố gắng giữ không cho bể bóng nước vì đây là lớp băng sinh học, giúp chốngnhiễm trùng. Nếu bóng nước bị bể thì rửa lại bằng nước muối sinh lý và bôi kem, băng lại như bình thường.

– Nếu bị bỏng nặng hoặc sau đó vết bỏng, vết thương có dấu hiệu sưng, đỏ, đau nhiều hơn quanh vết thương, có mô hoại tử… bạn nên đến bệnh viện để được điều trị đúng cách.

Theo SKGĐ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.