Chủ xe Honda Airblade vỡ máy nộp đơn kiện Honda Việt Nam

Ngày 20-3, ông Nguyễn Duy Hùng (Trung Mỹ - Bình Xuyên – Vĩnh Phúc) cho hay, ông đã nộp đơn khởi kiện Công ty Honda Việt Nam (HVN) ra Tòa án Nhân dân Thị xã Phúc Yên.

Chủ xe Honda Airblade vỡ máy nộp đơn kiện Honda Việt Nam

Chiếc xe Honda Airblade 125 hiện đang được lưu tại đại lý Nhung Hồng 3.

Đơn kiện HVN được ông Hùng nộp trực tiếp tại trụ sở TAND thị xã Phúc Yên. “9h00 sáng 12-3, tôi đến TAND thị xã Phúc Yên nộp đơn khởi kiện công ty Honda. Nhận đơn là ông Phan Thanh Tâm – Phó Chánh án,” ông Hùng nói.

Các giấy tờ được ông Hùng gửi kèm theo gồm: đăng ký xe, sổ bảo hành, thẻ bảo hành, biên bản bàn giao xe của đại lý Nhung Hồng 3, biên bản kiểm tra hiện trạng xe của Nhung Hồng 3, biên bản kiểm tra hiện trạng xe của HVN, đơn yêu cầu HVN trả lời bằng văn bản, thư trả lời của HVN từ chối bào hành và một số bài báo đã đăng tải vụ việc…

Ông Hùng chia sẻ thêm, việc kiện một công ty như Honda Việt Nam là điều “cực chẳng đã” song không còn cách nào khác.

Vụ việc bắt nguồn từ việc chiếc Honda Air Blade 125 do ông Nguyễn Cao Cường (con rể ông Hùng) mới mua, khi đang lưu thông bình thường trên đường bị nổ vỡ vách máy. Honda Việt Nam kiên quyết không làm thủ tục bảo hành dù xe còn thời hạn. Lý do Honda Việt Nam đưa ra là nghi ngờ máy xe trên có “dấu hiệu” vào nước, dẫn đến thủy kích.

Ông Cường và gia đình không đồng ý với giải thích của Honda Việt Nam. “ Lý do mà Honda Việt Nam đưa ra để từ chối bảo hành xe là không thuyết phục và thiếu tính khoa học. Thứ nhất, trong trường hợp Honda Việt Nam cho rằng nguyên nhân vỡ máy do nước vào gây thủy kích thì phải chứng minh được vào bao nhiêu nước thì mới khiến bức vỡ vách máy? Thứ hai, trong biên bản kết luận của Honda Việt Nam chỉ ghi có dấu hiệu nước vào, cho thấy đây mới là dự đoán, chưa có kết luận chính xác?”

Trước đó, đại lý Nhung Hồng 3 – nơi ông Cường mua xe – đã cho nhân viên kỹ thuật kiểm tra và kết luận không có hiện tượng vào nước.

Bức xúc trước cung cách làm việc của Honda, ông Nguyễn Cao Cường đã làm đơn kiện công ty Honda Việt Nam ra TAND thị xã Phúc Yên. Đồng thời, làm giấy ủy quyền cho ông Nguyễn Duy Hùng (bố vợ) theo đuổi vụ kiện.

Trao đổi với Người đưa tin chiều 20-3, ông Hùng cho hay tính từ ngày nộp đơn ra TAND thị xã Phúc Yên đến nay là 8 ngày nhưng vẫn không thấy Tòa án xem xét, xử lý đơn khởi kiện.

“Ngày 18-3, tôi tiếp tục đến TAND thị xã Phúc Yên để hỏi về việc Đơn khởi kiện có được thụ lý hay không, thì được tin ông Tâm đi học.” – ông Hùng thông tin.

Không gặp được ông Phan Văn Tâm, ông Hùng tìm gặp ông Vũ Văn Bình, Chánh án TAND thì ông Bình cho hay không biết vụ việc này, phải chờ tuần sau ông Tâm đi học về mới rõ.

“Tôi điện thoại cho ông Tâm để hỏi, ông Tâm nói do bận đi học nên đơn và các chứng cứ, tài liệu đã chuyển cho ông Lê Bình Hiệp, thư ký Tòa án.” – ông Hùng nói thêm.

Cũng theo ông Hùng, khi ông tìm đến gặp ông Hiệp, ông Hiệp cho biết: ông chỉ có thẩm quyền và nghĩa vụ là vào sổ. (?)

“Đến hôm nay, tôi vẫn chưa nhận được thông báo của TAND thị xã Phúc Yên về việc có thụ lý đơn khởi kiện hay không?” – ông Hùng bức xúc.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

84 queries in 0.557 seconds.