Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì để mất rừng

Ông Phạm Công Chiến - Chủ tịch xã Quảng Thành (thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) vừa bị đình chỉ chức vụ vì buông lỏng quản lý dẫn đến để mất rừng.

Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì để mất rừng

Shares

Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác vì để mất rừng (ảnh minh họa)

Vừa qua, ông Ngô Văn Linh – Chủ tịch thị xã Gia Nghĩa – đã ký quyết định số 477/QĐ-UBND về việc đình chỉ công tác đối với ông Phạm Công Chiến. Theo Quyết định, ông Chiến bị đình chỉ chức vụ để làm rõ trách nhiệm trong việc buông lỏng quản lý dẫn đến rừng bị phá với diện tích lớn mà không có biện pháp ngăn chặn và không báo cáo cấp trên kịp thời.

Theo đó, trong thời gian qua diện tích rừng do Xí nghiệp Lâm nghiệp Nghĩa Tín (thuộc Công ty TNHH MTV Gia Nghĩa) quản lý, thuộc lâm phần của xã Quảng Thành đã bị chặt phá nặng. Trong 3 tháng đầu năm 2015, tại đây đã diễn ra 51 vụ phá rừng, thiệt hại trên 108ha rừng tự nhiên nhưng chủ rừng chỉ phát hiện được 24 vụ.

Nguyên nhân để mất rừng do năng lực quản lý của Xí nghiệp Lâm nghiệp Nghĩa Tín yếu kém, việc giao khoán rừng xảy ra nhiều sai sót, khi mất rừng không có biện pháp ngăn chặn và báo cáo với cơ quan chức năng.

Hiện tại, UBND thị xã Gia Nghĩa đã cử Đoàn kiểm tra việc giao khoán rừng, đất rừng theo Nghị định số 132/2005/NĐ-CP do Công ty TNHH MTV Gia Nghĩa thực hiện tại lâm phần xã Quảng Thành, thời gian kiểm tra dự kiến đến ngày 20/5.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.