Chủ tịch Cuba Raul Castro sẽ nghỉ hưu năm 2018

Nhà lãnh đạo Cuba Raul Castro xác nhận ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2018 khi nhiệm kỳ hiện thời kết thúc.

Chủ tịch Cuba Raul Castro sẽ nghỉ hưu năm 2018

Shares

Chủ tịch Cuba Raul Castro (Ảnh: RIA)

“Tôi sẽ không trở thành cụ vì khi đó người Cuba có thể sẽ thấy chán ngán tôi… Tôi sẽ từ chức vào tháng 2/2018”, ông Castro nói, được hãng tin El Financiero dẫn lời.

Ông Castro, 84 tuổi, đã lần đầu tiên thông báo về ý định nghỉ hưu sau khi tái đắc cử chức Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba nhiệm kỳ 5 năm hồi tháng 5/2013.

Ông Raul Castro, 84 tuổi, chính thức được bầu làm nhà lãnh đạo Cuba hồi tháng 2008, kế nhiệm người anh trai Fidel Castro, người đã lãnh đạo Cuba từ 1976 đến 2006.

Kể từ khi nắm quyền, Chủ tịch Raul Castro đã thực hiện một loạt các cải cách như dỡ bỏ một số giới hạn về tự do cá nhân như bãi bỏ lệnh cấm điện thoại di động và máy tính tại nhà, dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đi lại và cho phép người Cuba tự do mua nhà, xe hơi.

Ông Raul Castro cũng từng tuyên bố sẽ đối thoại “trên cương vị bình đẳng với Mỹ”. Mối quan hệ Cuba và Mỹ đã được cải thiện trong những năm gần đây. Hồi cuối năm ngoái, Mỹ đã tuyên bố bình thường hóa quan hệ với Cuba sau nhiều thập niên quan hệ giữa hai nước bị đóng băng.

Theo RT

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.