Chồng sống xa cách dù tôi rất yêu anh

Khoảng hai tháng nay tôi thấy chồng hầu như không có nhu cầu gì cả. Buổi tối đi ngủ tôi thường ôm anh từ sau lưng nhưng anh không thích. 

Chồng sống xa cách dù tôi rất yêu anh

Shares

Tôi 27 tuổi, chồng hơn tôi 5 tuổi, chúng tôi mới cưới được hơn nửa năm và sẽ đón cháu đầu lòng mùa thu này. Trước đây vợ chồng tôi có thời gian yêu nhau khoảng ba năm do có người giới thiệu, bao gồm hơn một năm tôi đi học nước ngoài. Chồng tôi là con trai duy nhất trong một gia đình bình thường, anh có chút trẻ con, tính ỷ lại, hơi ích kỷ, vô tâm nhưng không phải người xấu. Anh biết quan tâm tới bố mẹ, đặc biệt là mẹ hay đau ốm. Bố mẹ chồng tôi cũng tốt lắm, dù không tránh khỏi những lúc va chạm nhưng tôi thấy bố mẹ chồng rất tốt và quan tâm tới mình. Có lúc còn quan tâm tới tôi (hoặc em bé) hơn cả chồng tôi nhiều.

Cuộc sống của hai vợ chồng em cứ lên xuống không ổn định với những cãi vã vụn vặt.  Tôi thật sự rất yêu chồng và mong muốn gia đình luôn được vui vẻ, hạnh phúc mà đôi khi bế tắc quá. Tôi hiểu hôn nhân phải được chăm sóc từ những ngày đầu nên thường mua đồ ăn ngon cho gia đình khi có thể, nấu ăn món đặc biệt vào cuối tuần, rủ chồng đi chơi hoặc mua sách vở, tự viết ghi chú về cháu bé đầu lòng sắp sinh để giúp chồng làm quen.

Tôi cũng biết mình còn trẻ và có nhiều điều trông mong vào chồng. Đôi khi tôi dù thực tâm rất tốt nhưng cách nói chuyện chưa đúng, tôi cũng chú ý để điều chỉnh lại. Khi có khúc mắc, tôi thường nhẹ nhàng nói hết suy nghĩ với chồng hoặc nói trực tiếp hay viết email. Đổi lại tôi chỉ nhận được sự im lặng và những cái trừng mắt của anh. Đây là điều đã diễn ra trước khi cưới khiến tôi gần như tuyệt vọng và từng không muốn cưới nữa.

Tôi rất muốn hiểu thêm tâm lý chồng để cải thiện không khí ở nhà, muốn con được sinh ra và lớn lên có bố mẹ yêu thương. Hiện tại tôi thấy có những khúc mắc như:

Về tài chính: Thu nhập của vợ chồng chỉ ở mức trung bình, khoảng 15 triệu đồng một tháng cả hai người. Vì sắp có cháu bé ra đời nên tôi cố gắng làm thêm vài việc tại nhà. Chồng tôi có làm thêm nhưng thu nhập không cố định. Tôi thấy buồn là chồng thường không công khai về tài chính, không muốn đưa tiền cho vợ dù ít. Tôi chỉ mong vợ chồng cùng xây dựng, đóng góp nhất là khi sắp có con nhỏ, cần chuẩn bị tài chính. Để chồng thấy tin tưởng hơn, tôi công khai tiền lương, ghi chép cẩn thận các khoản chi tiêu và tiền tiết kiệm hàng tháng. Tôi đã nhiều lần nói chuyện thẳng thắn với chồng nhưng anh luôn im lặng. Tôi không biết mình nên làm thế nào nữa.

Về quan hệ vợ chồng: Chồng tôi là người có nhu cầu tương đối tuy không phải quá nhiều. Mang thai ở những tháng cuối nhưng tôi không cấm vận chồng vì biết chuyện quan hệ rất quan trọng với đàn ông, chỉ cần điều chỉnh tần suất. Khoảng hai tháng nay tôi thấy chồng hầu như không có nhu cầu gì cả. Buổi tối đi ngủ tôi thường ôm anh từ sau lưng nhưng anh không thích.

Anh thường xuyên bí mật điện thoại. Từ trước chồng tôi cứ có điện thoại lại chạy ra nơi khác nghe dù là ai gọi. Tôi hỏi thì anh trả lời là quen thế rồi, việc riêng tư không muốn người xung quanh nghe. Tôi từng phát hiện được vài chuyện không hay khi vô tình dùng điện thoại của chồng. Giờ anh càng cẩn thận, có những tin nhắn gửi đi cho người tôi không thích vì hay rủ rê anh đi chơi là anh xóa luôn. Có hôm bảo ra ngoài gặp bạn bè bàn chuyện công việc nhưng cười giả lả là tôi biết đi chơi rồi.

Tôi ghi nhận một điều, không biết đúng hay sai là đôi khi thấy chồng mình không nói dối khi đi chơi. Những hôm tôi về nhà ngoại, hỏi chồng ở đâu, anh nói đang đi chơi (dù lúc đó anh đi với người tôi không thích). Trước đây, chồng tôi từng bị người cũ nắm hết thông tin và lợi dụng để uy hiếp khi chia tay. Khách quan mà nói, chồng tôi không phải người tệ, bản thân người cũ cũng có vấn đề. Có phải vì thế mà giờ anh không còn tin tưởng và cởi mở với người vợ hiện tại là tôi không?

Anh còn không thể hiện tình cảm gì và ít quan tâm tới con. Thời gian đầu có bầu, những hôm đi khám về tôi thấy rất hạnh phúc vì cảm nhận được tình cảm của anh với con, ríu rít hỏi han. Sau này, khi biết giới tính của con, tôi thấy anh không hào hứng với con nữa. Có những lúc tôi nhờ đọc thơ truyện cho con mãi anh mới làm. Cho anh sờ bụng lúc con đạp là anh đẩy ra ngay. Tôi không biết làm thế nào để muốn mang đến cho chồng con một gia đình tốt và tràn ngập yêu thương. Xin được chia sẻ cuộc sống với chồng một cách cởi mở mà không biết làm sao để anh bớt xa cách. Các bạn tư vấn cho tôi với, chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.