Chồng nói nhiều câu khiến tôi tổn thương ghê gớm

Tôi biết phải nói với anh thế nào khi mỗi lần anh gây tổn thương cho tôi giống như đâm một nhát dao vào tình yêu hai đứa. 

Chồng nói nhiều câu khiến tôi tổn thương ghê gớm

Shares

Tôi và chồng gặp nhau lần đầu tiên tại một bữa tiệc. Lúc đó tôi chẳng để ý gì đến anh nhưng sau này anh nói đã có tình cảm với tôi ngay từ lần đó. Chúng tôi bắt đầu yêu nhau được khoảng 3 tháng thì tôi chuyển công tác đi nước ngoài. Tất cả bạn bè đều cho rằng tôi và anh sẽ chia tay sớm thôi vì yêu xa thường khó có kết quả. May là do khoảng cách không xa nên chúng tôi vẫn có thể qua lại thường xuyên, mỗi tối đều trò chuyện qua video call nên chuyện tình vẫn ổn. Mặc cho thời hạn công tác của tôi chưa kết thúc nhưng sau một năm rưỡi yêu nhau chúng tôi vẫn quyết định kết hôn.

Chồng rất chiều chuộng và có thể cho tôi những thứ mong muốn nếu nằm trong khả năng của anh. Đồng thời anh cũng rất nóng tính. Những lúc đó anh có thể nói mọi điều làm người khác tổn thương. Hai lần trong số đó tôi sẽ không thể nào quên được.

Lần thứ nhất là tại tiệc cưới của chúng tôi. Lúc đó vẫn còn khá sớm nhưng khách đã bắt đầu đến. Nói là khách nhưng thật ra là cô chú bác trong nhà. Anh liên tục gọi điện và hối thúc tôi mau đi ra ngoài để chụp hình. Tôi không thể bước ra ngoài với khuôn mặt đang trang điểm giữa chừng, tóc tai chưa làm và quần áo còn chưa thay nên đành để anh đợi. Đến lúc bước ra thì anh nhìn tôi với ánh mắt lạnh tanh và từ đó im lìm không nói tiếng nào.

Đỉnh điểm là khi không có thợ chụp hình truyền thống nên anh thợ chụp phóng sự của tôi cứ phải loay hoay làm cả hai nhiệm vụ, đâm ra lúc đón khách khá luống cuống. Lúc đó chồng tôi đã thốt lên “Anh khó chịu rồi đó. Anh muốn đi khỏi chỗ này”. Nghe xong câu đó thì mắt tôi cay xè và muốn khóc. Có người nào lại có thể thốt lên câu đó ngay tại đám cưới của mình cơ chứ? Nhưng tôi không được khóc vì ba mẹ đang đứng cách đó không xa, tôi không được làm cho ba mẹ lo hay buồn.

Lần thứ hai là khi chúng tôi đi hưởng tuần trăng mật. Hôm đó do tôi nhìn nhầm nên mua vé tàu điện ngầm bị nhầm trạm. Tôi không hiểu sao vấn đề rất nhỏ như vậy nhưng anh bực tức đến mức bỏ lại tôi chơ vơ ngay giữa trạm tàu và bước đi. Tôi tất tả chạy theo thì anh quay lại quát tôi không được đi theo nữa, rồi lại bỏ tôi một mình. Sau đó tôi tự về khách sạn một mình, một hồi lâu sau anh mới về. Tôi biết mình có lỗi nên đã chủ động xin lỗi nhưng anh mặc kệ. Sau đó anh bảo “Anh muốn về Việt Nam. Anh sẽ xem vé chuyến sắp tới để về ngay lập tức”. Thế là nước mắt tôi lại lưng tròng. Có người nào thốt lên câu đó ngay trong tuần trăng mật của mình cơ chứ?

Đó là hai trong vô số lần anh nói hoặc làm những điều khiến tôi tổn thương hết mức. Tôi cũng thuộc loại nóng tính nhưng đối với anh tôi nhịn rất nhiều. Mỗi lần anh giận, mặc dù không phải lỗi do tôi, tôi vẫn chủ động làm hoà vì không quan tâm ai đúng ai sai, tôi chỉ quan tâm đến việc tình cảm vợ chồng của chúng tôi thế nào.

Chồng luôn bảo do anh nóng tính nên vậy chứ thật ra yêu tôi nhiều lắm. Tôi biết phải giải thích với anh thế nào khi mỗi lần như vậy giống như anh đâm một nhát vào tình yêu của chúng tôi. Chắc chắn rằng những vết thương đó sẽ khó mà lành. Mong được các bạn chia sẻ. Chân thành cảm ơn.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.